ข่าว Bitcoin

การเทขาย Bitcoin ใกล้เขามาแล้ว

Photo 1567427013953 88102117053a.jpg

มีการเคลื่อนไหวของเหล่า Bitcoin whales อีกครั้ง โดยพวกเขากำลังเคลื่อนย้าย BTC เขาสู่บริการการแลกเปลี่ยน Crypto ซึ่งนั่นอาจะไม่ส่งผลดีต่อราคาอย่างแน่นอน

ระบบการเตือนภัย CryptoQuant Alert ของผู้ให้บริการข้อมูลคริปโตอย่าง CryptoQuant ได้แจ้งเตือนว่าเหล่า Bitcoin whales กำลังเคลื่อนย้าย BTC ที่พวกเขาถือครองจำนวนมากภายในกระเป๋าเงินเย็นเข้ามาสู่บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ซึ่งนี่บ่งชี้ถึงสัญญาณอันตราย

โดยทีมนักวิเคราะห์ข้อมูลแบบ on-chain ได้ส่งคำเตือนว่า Bitcoin whales อาจจะกำลังวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากการที่ราคาของ Bitcoin เฟื่องฟูอยู่ ณ ขณะนี้นั่นเอง

บริษัท CryptoQuant Alert เตือนว่า

“การเทขายที่มีมูลค่าขนาดนี้ อาจส่งผลให้ราคาของ Bitcoin ซึ่งกำลังคงที่ลดลงต่อไปอีกในระยะสั้น”

Ki Young Ju ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ CryptoQuant ส่งคำเตือนเรื่องการเคลื่อนไหวของวาฬ Bitcoin โดยโพสต์ลงบน Twitter ของเขาว่า

“มี BTC มูลค่ากว่า 3,001 $BTC เพิ่งฝากใน #Bithumb”

การที่ Bitcoin whales ส่งสินทรัพย์ที่พวกเขาถือครองไว้ ไปยัง Bithumb อาจเป็นการบ่งบอกถึงการเคลื่อนไหวเพื่อใช้ประโยชน์จากเบี้ยประกันภัย 5% ของ Bitcoin ในบริการการแลกเปลี่ยนสัญชาติเกาหลีใต้ที่ก่อตั้งโดย Javier Sim และหาประโยชน์จากการขายการถือครอง Bitcoin จำนวนมหาศาล ที่มีถึง 3,001 BTC ซึ่งการกระทำแบบนี้เคยเป็นเทรนด์ยอดนิยมในปี 2017 ~ 2018 ซึ่งเหล่าผู้ค้า Bitcoin รายใหญ่ในเอเชีย ย้ายเงินไปเก็งกำไรใน “Kimchi Premium”ในเกาหลีใต้

ยังมีคลื่นลูกใหญ่อีกหลายครั้ง

เหล่าวาฬ BTC ไม่ได้เคลื่อนไหวกันเพียงครั้งเดียว โดยพวกเขาต่างกำลังฝากเหรียญดิจิทัลของพวกเขาเข้าสู่บริการการแลกเปลี่ยนที่สำคัญต่าง ๆ ตามการแจ้งเตือนของ CryptoQuant โดยตัวเกร็งกำไรที่โดดเด่นของBTC whales ได้แก่ Binance ที่มียอดรวม 2,557 BTC (มีมูลค่าประมาณ 84 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และการไหลเข้าสู่ Bittrex ที่น่าตกใจที่ 94,310 BTC (มีมูลค่าประมาณ 3.15 พันล้านดอลลาร์)

Crypto Quant Alerts.jpg

แต่ก็ใช่ว่านี่จะเป็นข่าวร้ายเสียทีเดียว เพราะหากเหล่า BTC Whales ขายเหรียญจำนวนมากที่พวกเขาถือครองของพวกเขา มันจะทำให้ตลาด Crypto เข้าสู่ภาวะการณ์ปรับราคาที่น่าตกใจ และนี่อาจเป็นโอกาสสำหรับนักลงทุนบางท่านในการช้อนซื้อ BTC ขณะที่ราคาตกนั่นเอง

ความคึกคักที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 300% ในช่วงปี 2020 แม้ว่าจะเกิดความพังพินาศ และมูลค่าถูกถล่มไปกว่า 50% ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และด้วยผลจากการหยุดชะงักของเศรษฐกิจอันเนื่องมาจาก COVID-19 ทำให้ท้ายที่สุดนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ แห่กันไปที่ Bitcoin เพื่อป้องกันการลงทุนเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง ซึ่งผลักดันให้ราคา BTC ขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลอย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร