ข่าว Bitcoin

Bitcoin กำลังพุ่งสู่จุดสูงสุดตลอดกาล

Photo 1575472782454 230f8dd14bd7 1.jpg

Bitcoin ได้ทำลายสถิติในด้านมูลค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินตราทั่วโลกอย่างน้อย 9 สกุลแล้วเนื่องจากราคาของมันในรูปของดอลลาร์สหรัฐกำลังพุ่งสู้เป้าที่ 20,000 ดอลลาร์

มูลค่าของ Bitcoin นั่นได้เพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และนั่นทำให้ BTC อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่พันดอลลาร์จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่มูลค่าใกล้ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดย ณ ขณะที่เขียนบทความอยู่นั้นมูลค่าของมันเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐจะคงตัวอยู่ที่ 17,267 ดอลลาร์

แม้จะยังไม่เข้าเป้าด้วยดอลลาร์ แต่ก็แซงหน้าเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ไปแล้ว

อย่างไรก็ตามในขณะที่อุตสาหกรรม Crypto ส่วนใหญ่กำลังเฝ้าดูการเคลื่อนไหวของราคาของ Bitcoin ในรูปสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอย่างใจจดใจจ่อ แต่ในอีกด้านหนึ่ง BTC นั้นก็ประสบความสำเร็จในด้านปริมาณราคาที่สูงตลอดกาลเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ในโลกจำนวนมาก

ในทวีตเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม Alistair Milne ผู้ประกอบการ และนักลงทุนชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง Altana Digital Currency Fund ได้กล่าวถึงเจ็ดประเทศที่มูลค่า Bitcoin ก้าวไปถึงจุดสูงสุดตลอดกาลเมื่อเทียบกับสกุลเงิน Fiat ของประเทศเหล่านั้น ในทวีตเดียวกันเขากล่าวว่าโคลอมเบีย และรัสเซียเองก็จะเข้าร่วมรายการนี้ในไม่ช้า

และท้ายที่สุดแล้ววิสัยทัศน์ของ Alistair Milne ก็เป็นจริง เพราะมูลค่า Bitcoin เพิ่งทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลเมื่อเทียบกับรูเบิลรัสเซียเมื่อต้นเดือนนี้ แถมสินทรัพย์นี้ยังได้ทำลายสถิติสูงสุดเมื่อเทียบกับเปโซโคลอมเบียเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนั้นทำให้รายชื่อประเทศที่เขากล่าวเอาไว้ครบถ้วนสมบูรณ์ ยังจะเหลือแค่เพียงคิดเห็นปิดท้ายของเขาที่คาดการณ์ว่ามูลค่า Bitcoin จะทุบสถิติในทุก ๆ "สกุลเงินคำสั่งทั้งหมด"

โดย Bitcoin แตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 62,102,236เปโซโคลอมเบียในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจาก ณ ขณะเขียนบทความนี้ ซึ่งในอดีตเมื่อปี 2017 ราคานั้นทำมูลค่าสูงสุดเอาไว้ที่ 58,226,376 เปโซ ซึ่งในปีนี้เกณฑ์ราคาก็เคยทะลุระดับนั้นไปแล้วเมื่อวันที่ 6 พ.ย. แตะ 59,543,988 ก่อนที่จะมูลค่าย้อนกลับไป

และนั่นทำให้สินทรัพย์บุกเบิกของ Crypto ได้ทำลายระดับราคาที่สูงที่สุดก่อนหน้านี้เมื่อเทียบกับ เรียล (บราซิล) ลีร่า (ตุรกี) เปโซอาร์ (เจนตินา) ปอนด์ (ซูดาน) กวันซา (แองโกลา) ควาชา (แซมเบีย) และรูเบิล (รัสเซีย) ตามที่ตรวจสอบโดยข้อมูลจากเว็บไซต์ข้อมูล Xe

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง