ข่าว Bitcoin

Bitcoin กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี!

ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก

ล่าสุดราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี จากกระแส Halving ที่จะเกิดขึ้น เม.ย 2024 นี้ Bitcoin จะกลับมาได้หรือไม่? รอลุ้นต่อเลย!

บทความนี้จัดทำขึ้นโดยบุคคลที่สาม

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ราคา Bitcoin (BTC) สามารถปรับขึ้นได้ประมาณ 8.6% ทำระดับสูงสุดที่ 2,000,000 บาท ท่ามกลางรายงานว่าปริมาณซื้อขายของบรรดากองทุน Spot Bitcoin ETF ในสหรัฐฯ ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ราคาบิทคอยน์เคยยืนเหนือระดับ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนปี 2564 หรือประมาณ 3 ปีที่แล้ว โดยในปีเดียวกันนั้น ราคาบิทคอยน์ได้ทำระดับสูงสุดที่ 2,285,500 บาทในเดือนพฤศจิกายน ปี 2564 ซึ่ง ณ ตอนนั้นมีปัจจัยมาจากชื่อเสียงของ Bitcoin ที่เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่ประชาชนทั่วไปมากขึ้น

อ้างอิงภาพจาก https://www.bitkub.com/th/market/btc เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 เวลาประมาณ 15:30 น.

ขณะที่ราคาคริปโทเคอร์เรนซีสกุลอื่น ๆ ต่างปรับสูงขึ้นตามราคาบิทคอยน์ในวันนี้ เช่น ราคา Ethereum (ETH) สกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดสูงสุดเป็นอันดับ 2 สามารถปรับขึ้นได้ 3.74% ทำระดับสูงสุดที่ 115,613 บาท ขณะที่ราคา Cardano (ADA) สามารถปรับขึ้นได้ 5.39% ทำระดับสูงสุดที่ 22.44 บาท เป็นต้น

บรรดานักวิเคราะห์เชื่อว่าราคา BTC ที่ปรับขึ้นในช่วงนี้เป็นผลมาจากกระแสคาดการณ์เหตุการณ์ Bitcoin Halving ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนเมษายน ประกอบกับความต้องการบิทคอยน์ของกองทุน Spot Bitcoin ETF ทำเกิดการเข้าซื้อบิทคอยน์เพื่อสะสมก่อนเกิดการ Halving เนื่องจาก Bitcoin Halving จะทำให้รางวัลจากการขุด Bitcoin ลดลงครึ่งหนึ่งจาก 6.25 BTC เหลือ 3.125 BTC ส่งผลให้อุปทานของบิทคอยน์ลดน้อยลง โดย Bitcoin Halving ครั้งที่ 4 ถูกคาดว่าจะเกิดขึ้นภายในช่วงปลายเดือนเมษายน พ.ศ. 2567 ที่จะถึงนี้ ทั้งบรรดากองทุนและนักลงทุนรายย่อยจึงทยอยซื้อบิทคอยน์เพื่อสะสมรอการมาถึงของ Bitcoin Halving

อ้างอิง: Bitkub Blog

_________________________________________

คำเตือน:

*คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจำนวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

**สินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

***ผลตอบแทนของสินทรัพย์ดิจิทัลในอดีตหรือผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลตอบแทน ของสินทรัพย์ดิจิทัลหรือผลการดำเนินงานในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย (15/04/24)
Lookonchain รายงาน! พบ ‘วาฬ’ โยกเหรียญ Ethereum รวมกว่า 20,000 เหรียญ