ข่าว Bitcoin

ด่านหินบิทคอยน์! เข้าสู่จุดแนวต้าน $20,000 อีกครั้ง

แนวต้านบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ในเวลานี้เริ่มมีการปรับตัวบริเวณราว ๆ เกือบ $20,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้ว ถือเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

ราคาบิทคอยน์ในเวลานี้เริ่มมีการปรับตัวบริเวณราว ๆ เกือบ $20,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้ว ถือเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทดสอบแนวต้านอีกครั้ง

หลังจากที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศตัวเลขดัชนีราคาบริโภคของประเทศสหรัฐอเมริกาของเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น ถือเป็นตัวเลขที่อยู่เหนือความคาดหมาย ส่งผลให้ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่ได้รับอานิสงส์จนทำให้ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นในลักษณะภาวะกระทิงอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังคงไม่สามารถที่จะทำการฟันธงได้ว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะขาขึ้นอีกครั้งหรือไม่ เนื่องจากยังมีปัจจัยแวดล้อมหลายอย่างที่ยังคงกดดันเศรษฐกิจอยู่

เมื่อมาดูในส่วนของราคาบิทคอยน์แล้วนั้น จะเห็นได้ว่า จะเห็นได้ว่ามีการปรับตัวมาก่อนที่จะมีการประกาศดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับหุ้นหลายตัวที่ยังคงเจอด่านทดสอบกับดักภาวะหมี แม้ว่าราคาบิทคอยน์จะมีความผันผวนและยังคงมีสภาพคล่องการซื้อขายที่หลั่งไหลเข้ามาจำนวนมาก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างที่มีการคาดการณ์เอาไว้

กราฟราคา Bitcoin ไทม์เฟรม 1 ชั่วโมง<br>รูปภาพ: TradingView
กราฟราคา Bitcoin ไทม์เฟรม 1 ชั่วโมง
รูปภาพ: TradingView

อาจเข้าสู่ภาวะกระทิงอีกครั้ง

ในช่วงที่ผ่านมาสภาพคล่องของเหรียญบิทคอยน์สะพัดอยู่ที่ราว ๆ $116 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่าราคาบิทคอยน์ไม่อาจที่จะทำจุดทดสอบได้ที่ $20,000 ดอลลาร์สหรัฐได้ แต่อย่างน้อยเทรดเดอร์สายบิทคอยน์หลายคนก็อาจเริ่มมองเห็นความหวังแล้วว่า ราคาบิทคอยน์อาจมีแนวโน้มเข้าสู่ภาวะกระทิงได้

อย่างไรก็ตาม ปัจจัยเสี่ยงเห็นได้จากดัชนีดอลลาร์สหรัฐที่เริ่มมีการปรับตัวลดลงที่อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกได้ถึงภาวะหมีในทางมหภาค แม้ว่าอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า เป็นปัจจัยที่เกิดขึ้นเพียงแค่ชั่วคราว แต่เรื่องนี้จะต้องมีการจับตาเฝ้าดูแบบไม่คาดสายตาเป็นอันขาด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร