ข่าว Bitcoin

จับตาสถานการณ์! เมื่อราคาบิทคอยน์ ปรับตัวต่ำสุดรอบ 12 เดือน

Y Bihyjjhv4.jpg

ราคาบิทคอยน์ในช่วงเดือนมิถุนายนดูเหมือนว่า จะมีทิศทางแนวโน้มที่เป็นภาวะขาลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงต่ำที่สุดในรอบ 12 เดือน

ราคาบิทคอยน์ในช่วงเดือนมิถุนายนดูเหมือนว่า จะมีทิศทางแนวโน้มที่เป็นภาวะขาลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงต่ำที่สุดในรอบ 12 เดือน

บิทคอยน์ ปรับตัวต่ำในรอบ 12 เดือน

แม้ว่าหลายคนยังคงมองอนาคตของเหรียญบิทคอยน์ไปในทางที่สดใส แต่ดูเหมือนว่าเวลานี้สถานการณ์ภาพรวมยังคงเจอกับความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่อง จนไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้อยู่ในช่วงของภาวะกระทิงหรือหมีกันแน่

ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์ยังคงมีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่เป็นการปรับตัวลดลงเป็นเวลากว่า 9 สัปดาห์ติดต่อกัน ทำให้ราคาบิทคอยน์ยังคงมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลดลงต่อไปจนไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าจะมีการฟื้นตัวกลับมาอีกเมื่อไร

Vh3ijuoiwlu 1024x768.jpg

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงนั้น มาจากเรื่องของการที่เงินเฟ้อของประเทศสหรัฐอเมริกาปรับเพิ่มขึ้นเกือบถึง 9 % ซึ่งถือเป็นการทำสถิติใหม่ที่ตัวเลขเงินเฟ้อสูงที่สุดในรอบ 40 ปี หรือย้อนกลับไปในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจปี 1970 รวมไปถึงกรณีการทำสงครามระหว่างประเทศรัสเซียกับประเทศยูเครนที่ยังคงดำเนินต่อไป จนส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจโลกอย่างเป็นวงกว้าง

หันมาลงทุนสินทรัพย์ปลอดภัยมากขึ้น

ตรงส่วนนี้ทำให้นักลงทุนเริ่มถอยห่างไม่ยอมลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และทำให้นักลงทุนเริ่มมองหาสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยในเวลานี้แทน จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเหรียญเบอร์หนึ่งอย่างบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

อย่างไรก็ตาม หากว่าเทรดเดอร์สายคริปโตเคอร์เรนซี่มองเห็นว่า เป็นจังหวะโอกาสที่ดีที่จะเข้าไปช้อนซื้อ ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ได้อีกครั้ง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง