ข่าว Bitcoin

ยังขาดทุน! ราคา Bitcoin ในปัจจุบัน ทำให้ผู้ถือ Bitcoin กว่า 45% นั้นขาดทุน 

B5wswr6na6u.jpg

ราคา Bitcoin ที่ 21,445 ดอลลาร์ นั้นยังทำให้ผู้ถือ BTC กว่า 45% นั้นอยู่ในสถานะ “ขาดทุน”

บริษัทชั้นนำที่ให้บริการในด้านการวิเคราะห์ข้อมูลบนบล็อกเชนอย่าง Glassnode ระบุว่า Bitcoin ส่วนใหญ่นั้นไม่ถูกทำการเคลื่อนย้ายหรือมีการทำธุรกรรมใดๆ มาเป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน ซึ่งพฤติกรรมนี้นั้นมีความคล้ายคลึงกับจุดต่ำสุดของตลาด Bitcoin ในรอบก่อนหน้านี้

ข้อมูลที่น่าสนใจจาก Glassnode

Glassnode ได้ออกมานำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจผ่าน Twitter ของพวกเขาเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยตั้งข้อสังเกตว่า “มากกว่า 80% ของ Bitcoin นั้นถูกถือครองมาเป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน” ซึ่งหมายความว่า “อุปทานของ Bitcoin ส่วนใหญ่นั้นยังคงที่” และผู้ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น “ไม่เต็มใจที่จะขายสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้ออกมาในราคาปัจจุบัน” 

https://twitter.com/glassnode/status/1548396409547739139

ในขณะที่เขียน ราคาของ Bitcoin อยู่ที่ 21,445 ดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นการลดลงเกือบ 70% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 69,044 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน 2564 

ตามกราฟที่ได้จากข้อมูลของ Glassnode แสดงให้เห็นถึงระดับของการถือครอง Bitcoin ในปัจจุบันนั้นใกล้เคียงกับช่วงสิ้นสุดของตลาดหมีในปี 2555, 2558 และ 2561

ราคา Bitcoin ทำให้นักลงทุนกว่า 45% ยังคงขาดทุน 

ตามรายงานของ IntoTheBlock บริษัทที่ให้บริการด้านข่าวในโลกสกุลเงินดิจิทัลยังระบุอีกว่า “ด้วยราคาในปัจจุบันของสกลุเงินดิจิทัลอันดับ 1 ทำให้ผู้ที่ถือ Bitcoin ประมาณ 45% ต้องประสบพบเจอกับการขาดทุน”

Lq2bzdnmnhe 1024x769.jpg

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา David Duong หัวหน้าฝ่ายวิจัยจากCoinbase เขียนในรายงานเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 เรื่อง “The Elusive Bottom” ว่า “ข้อมูลบนเครือข่ายแสดงให้เห็นว่าการขาย BTC ล่าสุดได้ดำเนินการโดยนักเก็งกำไรระยะสั้นเกือบทั้งหมด โดยผู้ที่ถือ BTC ในระยะยาวนั้นไม่ได้เทขายออกมาในช่วงตลาดหมีแต่อย่างใด”

Duong ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ผู้ถือครอง BTC ในระยะยาวเหล่านี้เป็นเจ้าของอุปทานประมาณ 77% ของอุปทาน BTC ทั้งหมด ซึ่งลดลงเล็กน้อยจาก 80% ในช่วงต้นปี แต่ก็ยังถือว่าค่อนข้างสูง”

“เราคิดว่านี่เป็นตัวบ่งชี้ที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นในเชิงบวก เนื่องจากเราเชื่อว่าผู้ถือเหล่านี้มีโอกาสน้อยมากที่จะขาย BTC ในช่วงที่ตลาดมีความผันผวนแบบนี้”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ