ข่าว Bitcoin

เป้าหมายต่อไปของ Bitcoin อาจอยู่ระหว่าง $75K ถึง $306K

Photo 1611462985358 60d3498e0364.jpg

การวิจัยของ Kraken นั้นใช้การย้อนอ่านข้อมูลความเป็นไปของกราฟ Bitcoin (BTC) ในอดีต และนั่นทำให้เห็นภาพที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเติบโตของ Bitcoin ในปี 2021

แพลตฟอร์มการซื้อขาย Kraken ได้ออกมาทำการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin (BTC) โดยมองฐานข้อมูลของพวกเขาย้อนหลังไปถึงปี 2011 ซึ่งสิ่งที่พวกเขาค้นพบชี้ให้เห็นว่าราคาเหรียญอาจทยานขึ้นไปอยู่ในจุดสูงสุดครั้งใหม่ โดยความน่าจะเป็นนี้บ่งบอกว่าระดับราคาจะอยู่ระหว่างช่วง $75,000 ถึง $ 306,000 เลยทีเดียว

จากการอ่านกราฟการเติบโตของลอการิทึม หรือกราฟที่ใช้แกนราคาเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบคิดเป็นเปอร์เซนต์ที่เชื่อมต่อทั้งจุดสูงสุด และจุดต่ำสุดในอดีต การที่ราคาเหรียญเดินทางไปแตะที่ระดับ 75,000 ดอลลาร์จะส่งสัญญาณการเข้าสู่ดินแดนที่มีอัตราการซื้อมากเกินไปของ Bitcoin ซึ่งถือเป็นการสิ้นสุด Bull Run ในรอบปัจจุบัน

“จากวัฎจักรก่อนหน้านี้ Bitcoin มีแนวโน้มที่จะมีราคาแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะเข้าสู่แนวต้านพาราโบลาและการไปเหยียบพิกัดแนวต้านนั้นจะส่งสัญญาณถึงการสิ้นสุดวัฏจักรของตลาดกระทิงครั้งที่สี่”

ซึ่งการใช่การวิเคราะห์ราคาแบบย้อนกลับไปมองแนวโน้มในอดีตทำให้เกิดการคาดการณ์ที่ทั้งแม่นยำ และชัดเจนยิ่งขึ้น โดยจากข้อมูลยังชี้ให้เห็นว่าหาก BTC ยังคงดำเนินต่อไปตามเส้นโค้งการเติบโตในปัจจุบัน และเข้าสู่การย้อนกลับที่คล้ายกับการล่มสลายของตลาดก่อนหน้านี้จุดต่ำสุดของราคาครั้งถัดไปจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 ดอลลาร์

ทั้งนี้จากจุดต่ำสุดที่นำเสนอไว้ในย่อหน้าข้างต้น นั่นทำให้สามารถพยายามคาดการณ์เกี่ยวกับจุดสูงสุดของตลาดถัดไปซึ่งขึ้นอยู่กับขอบเขตของการย้อนกลับ

หาก Bitcoin กลับมา 70% ในรอบปัจจุบัน ราคาเหรียญจะต้องไปถึงจุดสูงสุดที่ 102,000 ดอลลาร์เพื่อที่จะแตะจุดต่ำสุดดังกล่าวข้างต้นที่ 30,000 ดอลลาร์

ในทำนองเดียวกันความผิดพลาด 90% จะทำให้อันดับสูงสุดถัดไปอยู่ที่ที่ 306,000ดอลลาร์ ในขณะที่การลดลง 86% ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยของ Market cycles รอบก่อนหน้านี้บ่งบอกถึงจุดสูงสุดของตลาดที่กำลังจะเกิดขึ้นที่ราคา 221,000 ดอลลาร์ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม การมองย้อนไปดูประวัติศาสตร์สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 นี้ ได้ชี้ให้เห็นว่า ณ ปัจจุบัน Bitcoin ยังคง“ ห่างไกล” จุดสูงสุดของวัฎจักรรอบนี้อยู่มาก

นอกจากนี้การเจาะลึกข้อมูลในอดีตอีกครั้งไตรมาสแรกของปี 2021 นั้นทำให้เราได้รับข้อพิสูจน์แล้วว่านี่เป็นไตรมาสที่สามที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุดในรอบ 12 ปีของ Bitcoin โดยพิจารณาจากเปอร์เซ็นต์ผลตอบแทน และความผันผวนต่อปี เพราะในอดีตที่ผ่าน ๆ มา เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่เลวร้ายสำหรับ Bitcoin โดยราคาเหรียญจะแข็งค่าขึ้นเพียงสองครั้งในช่วงเวลานี้ตั้งแต่เริ่มซื้อขาย ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยเฉลี่ยแล้วเดือนกุมภาพันธ์เติบโตต่ำกว่า 11%

รายงานยังระบุด้วยว่าขณะนี้ Bitcoin กำลังมาแรงในลักษณะใกล้เคียงกับไตรมาสแรกของปี 2013 ซึ่งเป็น Q1 ที่มีผลประกอบการมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเหรียญ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024
ระดับนี้น่าเข้าช้อนหรือยัง? เมื่อ Binance ทำราคาลงไปแล้วถึง -11% ภายใน 4 วัน