ข่าว Bitcoin

Bitcoin ต้องการกฎระเบียบที่ชัดเจนเพื่อให้มีความผันผวนน้อยลง

Rebecca Patterson.png.jpg

Rebecca Patterson ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยการลงทุนของ Bridgewater นั้นมองว่า Bitcoin จะมีเสถียรภาพ และมีสภาพคล่องมากยิ่งขึ้นเมื่อมีความแน่นอนด้านกฎระเบียบ

นักวิเคราะห์อาวุโสของบริษัทผู้ให้บริการบริหารสินทรัพย์อย่าง Bridgewater เชื่อว่ากฎระเบียบอาจทำให้ Bitcoin (BTC) เป็นสินทรัพย์ที่ดีสำหรับนักลงทุนสถาบัน

Rebecca Patterson ผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยการลงทุนของ Bridgewater อ้างว่า ความเชื่อมั่นด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับ Bitcoin จะช่วยแก้ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของสกุลเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับความผันผวนสูง และสภาพคล่องต่ำ

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ Patterson กล่าวว่าปัญหาต่าง ๆ เช่น ความผันผวน และสภาพคล่องยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับกระโจนเข้าสู้การลงทุน ​​Bitcoin ของ Bridgewater

“ตอนนี้ Bitcoin สามารถเคลื่อนไหวได้จึง 10% การแต่ทวีต ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่จะเรียกได้ว่าเป็นสินทรัพย์เก็บรักษาความมั่งคั่งของนักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่ ดังนั้นความผันผวนของ Bitcoin จึงอยู่ที่ประมาณ 10 เท่าของเงินดอลลาร์ของคุณ และมันยังผันผวนเป็นสองเท่าของ Bolivar เวเนซุเอลา”

Patterson กล่าวต่อไปว่าทั้งปัญหาความผันผวน และปัญหาสภาพคล่องจะบรรเทาลงหาก Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์ที่มีการควบคุมที่ดีกว่านี้

“ยิ่งคุณได้รับระบบนิเวศด้านกฎระเบียบที่แท้จริงซึ่งพัฒนาขึ้นรอบ ๆ Bitcoin และสกุลเงินอื่น ๆ นักลงทุนประเภทอื่น ๆ ก็จะยินดีที่จะเข้ามามากขึ้นซึ่งจะทำให้เกิดสภาพคล่องที่จะช่วยลดความผันผวนได้”

“ดังนั้นฉันเดาว่าถ้ามีสิ่งหนึ่งที่ฉันจะมองดูเป็นอันดับแรก สิ่งนั้นมันก็จะเป็นความแน่นอนของกฎระเบียบที่มากขึ้น” Patterson กล่าวพร้อมเสริม “ฉันไม่แน่ใจว่าจะเรื่องนี้เป็นไปได้เมื่อไหร่ในสหรัฐอเมริกา”

Patterson ยังกล่าวด้วยว่าเธอไม่ได้มอง Bitcoin เป็น "สกุลเงินทางเลือก" หรือแม้แต่เป็นทองคำดิจิทัล “ถ้ามีอะไรก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับทองคำ หรือทองคำดิจิทัล ฉันคิดว่านั่นจะเป็นการเปรียบเทียบที่ดีกว่า” เธอกล่าว Patterson กล่าวว่านักลงทุนจำนวนมากมองหา Bitcoin จากความกังวลเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อที่เกิดจากการพิมพ์เงินของธนาคารกลาง อย่างไรก็ตามสำหรับ Bridgewater แล้ว Bitcoin ยังคงต้องพิสูจน์สถานะเป็นทองคำดิจิทัล

“ในฐานะนักลงทุนสถาบันเรายังไม่รู้ว่ามันจะเป็นทองคำดิจิทัลหรือไม่ มันอาจจะผ่านไปแล้ว แต่ฉันไม่คิดว่าเราจะพูดอย่างนั้นได้ด้วยความมั่นใจ และนั่นส่งผลต่อว่าลูกค้าของเราควรเป็นเจ้าของหรือไม่”
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'
ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐ ชี้ 'proof-of-stake tokens' เป็นหลักทรัพย์
แบงก์ชาติสหรัฐฯ แถลงการณ์ 'สอบสวน'