ข่าว Bitcoin

ข้อมูลเผยนักขุด Bitcoin ไม่เทขายเหรียญ คาดเดือนหน้าราคาอาจพุ่ง

Btchodl.jpg

นักขุด Bitcoin เลือกขาย Bitcoin น้อยลงนับแต่ราคา Bitcoin ปรับตัวเหนือระดับ $42,000

นักขุด Bitcoin เลือกถือ Bitcoin มากกว่าที่จะทำการขายมัน โดยข้อมูลจาก CryptoQuant.com เผยว่าดัชนี Bitcoin Miners’ Position Index (MPI) นั้นต่ำลงนับตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา

นักขุดถือ Bitcoin มากขึ้น

จากทวิตเตอร์เผยแพร่โดยทีมงาน CryptoQuant.com ชี้ว่าในช่วงที่ราคา Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้นทะลุ 42,000 ดอลลาร์ ดัชนี MPI แสดงให้เห็นชัดเจนว่ายิ่งราคา Bitcoin เพิ่มสูงนักขุดก็ยิ่งถือ Bitcoin ไม่อยากที่จะเทขาย

ในขณะเดียวกันข้อมูลของทีม  ‘Documenting Bitcoin’  ก็เผยออกมาในลักษณะเดียวกันที่ว่านักขุด Bitcoin นั้นถือ Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

“นักขุด Bitcoin ถือ Bitcoin มากกว่าขาย”
Bitcoin Miners Mar 26th.jpg
ข้อมูลนักขุด Bitcoin ถือหรือขายเหรียญมากกว่ากัน จาก Glassnode

ราคา Bitcoin อาจพุ่งในเดือน เม.ย. นี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้สัญญา Options ของ Bitcoin กว่า 99,000 บนกระดานเทรด Deribit ได้หมดอายุลงไปทำให้เป็นการลดแรงขายลง และสัญญาฟิวเจอร์และ Options ของ Bitcoin บนกระดานเทรด CME นั้นก็กำลังจะหมดอายุลงแล้ว หลาย ๆ คนเริ่มกลัวราคา Bitcoin จะร่วงลงต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ในเดือนนี้

ทั้งนักลงทุนและนักเทรดส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าเดือน เม.ย. นี้ราคา Bitcoin อาจร่วงเพราะจากอดีตที่ผ่านมาช่วงเดือน มี.ค. ก็เป็นช่วงที่กระดานเทรด Bitcoin มักจะกลายเป็นสีแดง ถ้าหาก Bitcoin ยังคงสามารถประคองราคาเหนือแนวรับที่สำคัญก่อนการที่สัญญา Options และฟิวเจอร์จะหมดอายุก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีว่าราคา Bitcoin อาจเพิ่มสูงขึ้นเป็นการปิดตัวรายสัปดาห์หรือปิดราคาสูงขึ้นในเดือนนี้

และถ้าหากดูจากตารางด้านล่างจะเห็นได้ว่าช่วงเดือน เม.ย. ของปี 2016 - 2020 ราคา Bitcoin ปิดตัวเป็นบวก มีเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้นคือปี 2014 - 2015 ที่ปิดตัวเป็นลบ อ้างอิงข้อมูลจาก Bybt.com

Screen Shot 2564 03 26 at 19.09.22 1024x449.png
ประวัติราคา Bitcoin จาก Bybt.com

อาจสร้างจุด All Time High ใหม่เร็ว ๆ นี้

เมื่อต้นเดือน มี.ค. ราคา Bitcoin นั้นเปิดตัวอยู่ที่แถว ๆ ระดับ 45k ดอลลาร์ ราคา Bitcoin น่าจะปิดตัวเดือนนี้ที่แถว ๆ ระดับ 50k ดอลลาร์ ซึ่งหากดูจากประวัติราคาที่ผ่านมาของ Bitcoin เป็นไปได้ว่าเดือนหน้านี้เราอาจเห็น Bitcoin สร้างจุด All Time High ใหม่อีกครั้ง Bitcoin อาจปรับระดับเพิ่มสูงขึ้น 30% และถ้าหาก Bitcoin สามารถปิดตัวเดือน มี.ค. ได้ที่ระดับ 53k ดอลลาร์ ต่อไป Bitcoin อาจเพิ่มสูงขึ้นแตะ  $67,600 ได้ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต