ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ทวงบัลลังก์! มาร์เก็ตแคป Bitcoin แซงหน้า Tesla, Meta หลังราคาพุ่งแรงฉุดไม่อยู่

Rectangle Template   2023 01 14 T151620.191

มูลค่าทางการตลาด Bitcoin (BTC) แตะ 4 แสนล้านดอลลาร์อีกครั้ง ขึ้นแซงหน้า Tesla, Meta, Mastercard ...แล้วตอนนี้ยังเป็นรองใครอยู่บ้าง?

หลังจากที่เกิดอะไรขึ้นก็ไม่ทราบได้กับราคา Bitcoin (BTC) และตลาดคริปโต จนทำให้ราคาเหรียญพี่ใหญ่พุ่งขึ้นมาแล้ว 25% ในสัปดาห์เดียว หลังจากย่ำอยู่กับที่มาตั้งแต่ช่วงประเด็นที่เกี่ยวกับ FTX เริ่มซา เช่นเดียวกับตลาดคริปโตที่พาเขียวกันยกกระดานตามระเบียบ

อ่านข่าวต่อ - แรงจัด! ราคา Bitcoin แตะ $21,000 เรียบร้อย พุ่ง 11% วันเดียว - สูงสุดในรอบ 2 เดือน

แน่นอนเมื่อราคาเพิ่มขึ้น มูลค่าทางการตลาด (Market Cap) ก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นดัน อ้างอิงจากเว็บไซต์ 8marketcap พบว่าในขณะนี้มูลค่าทางการตลาดของ Bitcoin อยู่ที่อันดับ 18 ที่มูลค่า 4.03 แสนล้านดอลลาร์ ขึ้นแซงหน้าบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Tesla ที่ 3.86 แสนล้าน, Mastercard ที่ 3.61 แสนล้าน และ Meta Platforms ที่ 3.59 แสนล้านดอลลาร์ ไปเป็นที่เรียบร้อย

ย้อนกลับไปสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 7 มกราคม ยังพบว่ามูลค่าทางการตลาดของ Bitcoin ยังอยู่แค่เพียง 3.25 แสนล้านดอลลาร์เท่านั้น

อย่างไรก็ตามขณะนี้ Market cap ของ Bitcoin ก็ยังเป็นรอง Amazon, Alphabet (Google), Microsoft หรือ Visa อยู่ และก็ยังน้อยกว่าจุดสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำไว้ที่ 1.27 ล้านล้านดอลลาร์เมื่้อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2021 

ดูอันดับมูลค่าทางการตลาด (Market cap) ทั้งหมดที่นี่ - 8marketcap

Ethereum ก็แรงไม่แพ้กัน

เช่นเดียวกับ Ethereum (ETH) คริปโตเคอร์เรนซีอันดับ 2 ที่มีมูลค่าทางการตลาดในขณะนี้อยู่ที่ 1.9 แสนล้านดอลลาร์ แซงหน้าบริษัทอย่าง Walt Disney, Hermès หรือ Accenture ไปเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากมูลค่าทางการตลาดรวมของเหรียญแล้ว มูลค่าทางการตลาดรวมคริปโต (Global Cryptocurrency Market cap) ก็ยังขึ้นไปแตะพื้นที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์อีกครั้ง เป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิดวิกฤต FTX ขึ้นเช่นเดียวกันกับมูลค่าทางการตลาดของ Bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน