ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Bitcoin นั้นต่างจาก FTX แบบคนละขั้ว!

E3 Z7w10 Wea A93ie

แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ล่อแล่ไม่แพ้กัน แต่ทาง Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ ก็มองว่า Bitcoin นั้นต่างจาก FTX แบบคนละขั้ว! ซึ่ง BTC นั้นยอดเยี่ยมกว่ามาก

เหตุการณ์แพลตฟอร์ม FTX ล่มสลายได้สร้าง ‘แรงสั่นสะเทือน’ ออกไปทั่วทุกมุมโลก ซึ่งปัญหาที่ร้ายแรงที่สุดก็คือการทลาย ‘ความเชื่อมั่น’ ของเหล่านักลงทุนจนแทบสูญสิ้น

แม้เหตุการณ์เหล่านี้จะแย่สักเพียงใด แต่เหล่ากูรูผู้คร่ำหวอดในวงการคริปโตมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น Changpeng Zhao ที่เราจะรู้จักกันในนามประธาน CZ แห่ง Binance หรือแม้แต่และประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเสาธารณรัฐเอลซัลวาดอร์ ประเทศแรกในโลกที่ใช้ Bitcoin (BTC) แทนเงินกระดาษได้ นั้นมองไปไกลกว่านั้น...

โดยพวกเขามองข้ามวันอันขมขื่น มองทะลุผ่านเมฆหมอกสีครึ้ม ณ ปัจจุบันนี้ และเรียกร้องให้อิสรภาพทางการเงินเกิดขึ้นจริงสำครับทุกคน ทั้งยังมองว่า Bitcoin นั้นต่างจาก FTX แบบคนละขั้ว!

Bitcoin นั้นต่างจาก FTX แบบคนละขั้ว!

แม้ปัจจุบันราคาของ Bitcoin นั้นจะไม่สู้ดี เพราะได้ร่วงทำ ‘New Low’ ครั้งแล้วครั้งเล่า แถม Nayib Bukele เองก็มีเข้าเนื้อจากการซื้อเหรียญนี้ไปไม่ใช่น้อย แต่ Bukele ก็เชื่อมั่นเหรียญนี้สุดหัวใจ และอธิบายให้ผู้คนที่กำลังหวาดผวาจากเหตุการณ์ FTX ล่ม ว่าทำไม Bitcoin ถึงแตกต่าง

FTX ตรงกันข้ามกับ
#Bitcoin #Bitcoin เป็นโปรโตคอลถูกสร้างขึ้นอย่างแม่นยำเพื่อป้องกันแผนการ
Ponzi, การดำเนินการของธนาคาร, Enron's, WorldCom's,
Bernie Madoff's, Sam Bankman-Fried's...
…เสถียรภาพระบบการเงินจะเกิด การจัดสรรความมั่งคั่งใหม่มาแน่!

บางคนเข้าใจ บางคนยังไม่เข้าใจ

เรายังเพิ่งอยู่จุดเริ่มต้นกันเอง /21ม

ข้อความที่ตัดตอนมาจากก Bitcoin Whitepaper<br>ที่มา: bitcoin.org
ข้อความที่ตัดตอนมาจากก Bitcoin Whitepaper
ที่มา: bitcoin.org

“FTX นั้นตรงกันข้ามกับ Bitcoin” ประธาน Bukele กล่าวขณะอธิบายการทำงานภายในของโปรโตคอล Bitcoin ซึ่งเรื่องเหล่านี้ก็ถูกระบุไว้อยู่แล้วในเอกสารไวท์เปเปอร์ของ Bitcoin ซึ่งมักจะเน้นย้ำถึงความสำคัญของการนำเครือข่ายเพียร์ทูเพียร์ที่ไม่เปลี่ยนแปลงทำให้มวลมนุษยชาติทลายระบบการเงินที่ไม่น่าเชื่อถือจนสูญสิ้น

Bukele ยังมีแวะจวก SBF

นอกเหนือจากจะอธิบายให้เห็นถึงความแตกต่างของการกระจายอำนาจที่แท้จริงซึ่งเป็นหัวใจของ Bitcoin กับเหรียญของแพลตฟอร์มแบบ ‘รวมศูนย์’ ที่ขึ้นอยู่กับคนไม่กี่คน ทาง Bukele ก็ยังได้มีการอ้างชื่อนักลงทุนรายอื่น ๆ ซึ่งรวมไปถึง SBF ตัวร้ายของเราเสียด้วย

ทั้งนี้ Bukele ถึงขั้นเรียก Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX รวมไปถึงคนอื่น ๆ ที่เขากล่าวถึงว่าเป็น ‘ผู้ฉ้อโกงทางการเงิน’

และ Bukele ก็ทิ้งท้ายไว้ว่าโปรโตคอล Bitcoin ป้องกันไม่ให้กลุ่มคนข้างต้นสามารถกระทำผิดทางการเงินได้

มีจำกัดสิดี!

ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้เน้นย้ำทิ้งท้ายโพสต์ของเขาว่า การที่ Bitcoin มีปริมาณเหรียญแบบจำกัดที่ 21 ล้านหน่วย ทำให้มันได้ชื่อว่าเป็นสินทรัพย์ระดับโลกที่หาได้ยากยิ่งอย่างแท้จริง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!