ข่าว Bitcoin

Jack Dorsey มองว่า Bitcoin เป็นกุญแจสู่อนาคตของ Twitter

Jack Dorsey 5 Scaled.jpg

Jack Dorsey CEO ของ Twitter นั้นกำลังมองเห็นโอกาสในการรวม Bitcoin เข้ากับบริการต่าง ๆ ซึ่งจะสามารถต่อยอดแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Twitter ให้ก้าวไปสู่โลกอนาคตอย่างสง่าผ่าเผย เช่น การค้าขาย การสมัครสมาชิก และคุณสมบัติใหม่ เช่น Twitter Tip Jar และ Super Follows

Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าราคาตลาด จะเป็นหนึ่งในแนวโน้มสำคัญสำหรับอนาคตของ ทวิตเตอร์ โดยผู้ประกาศจุดยืนนี้นั่นก็คือ Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัทนั่นเอง

อนาคตของ Twitter จะผูกอยู่กับ Bitcoin

CEO ของทวิตเตอร์ ได้กล่าวเอาว่า Bitcoin จะเป็น “ส่วนสำคัญ” ของอนาคตของบริษัทเพื่อนำมา “เพิ่มพูน” ผลประกอบการไตรมาสสอง ทั้งยังได้ร่างเค้าโครงการนำศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้เข้ามาเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ และบริการของทวิตเตอร์ต่อไปอีกด้วย

Dorsey ได้อธิบายถึงโอกาสในการรวม BTC เข้ากับบริการทวิตเตอร์ที่มีอยู่ โดยให้มอง Bitcoin ว่าเป็นสกุลเงินดั้งเดิมของอินเทอร์เน็ต ซึ่งบริการที่จะทำได้นั้นรวมถึงการค้าขาย การสมัครสมาชิก และคุณสมบัติใหม่ ๆ อีกมากมาย เช่น Twitter Tip Jar (การให้ทิป) และ Super Follows

ชายผู้เชื่อมั่นใน BTC รายนี้ยังอธิบายให้เหล่านักลงทุนฟังต่อว่านวัตกรรมรองรับ Bitcoin จำนวนมากนั้น “อยู่ระดับเหนือกว่าที่สกุลเงินจะสามารถมีได้” เนื่องจากทวิตเตอร์มุ่งมั่นที่จะกระจายอำนาจโซเชียลมีเดีย และให้สิ่งจูงใจทางเศรษฐกิจมากขึ้น เขาตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin เป็นหนึ่งในสามแนวโน้มสำคัญสำหรับอนาคตของทวิตเตอร์ควบคู่ไปกับปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence - AI) และการกระจายอำนาจ (Decentralization)

Jack Dorsey  1024x683.jpg
Jack Dorsey ซีอีโอของทวิตเตอร์ และ Square

“ผมคิดว่ามันสำคัญมากสำหรับทวิตเตอร์ และผู้ถือหุ้นของทวิตเตอร์ที่เรายังคงมองดูไปยังพื้นที่อุตสาหกรรมดังกล่าว และลงทุนอย่างจริงจังในเรื่องนี้”

ไม่ใช่แค่ ทวิตเตอร์ที่สนใจ BTC

Dorsey เน้นย้ำว่าทวิตเตอร์ไม่ได้เป็นเพียงผู้เดียวที่มีความมุ่งมั่นเกี่ยวกับการใช้งาน Crypto โดยเขาอ้างถึงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเชิงรุกของ Facebook ยักษ์ใหญ่ของโซเชียลมีเดียอีกราย ซึ่งคาดว่าจะคลอดโปรเจคนำร่องสกุลเงินดิจิทัล Diem ในปลายปีนี้

แต่สิ่งที่ทำให้ทวิตเตอร์ต่างจาก Facebook ก็คือ ในที่สุดทวิตเตอร์จะเน้นไปที่ BTC เพื่อเป็นมาตรฐานอินเทอร์เน็ตแบบเปิด

“มีความจำเป็นอย่างชัดเจนสำหรับสิ่งนี้ และเราควรเห็นคุณค่ามันอย่างยิ่ง ฉันคิดว่ามาตรฐานแบบเปิดที่มีมาแต่กำเนิดในอินเทอร์เน็ตคือหนทางที่ถูกต้อง นั่นคือเหตุผลที่ฉันโฟกัส และหน่วยงานทั้งหลายได้โฟกัสไปที่ Bitcoin ในที่สุด”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก