ข่าว Bitcoin

Bitcoin กำลังอยู่ใน 'จุดพลิกผัน' ต่อการค้าระหว่างประเทศ

Citi.jpg

แม้เราทั้งหลายได้พบเห็นช่วงปรับฐานครั้งใหญ่ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin มาแล้วก็ตาม แต่ทว่านั่นไม่ใช่ปัจจัยที่จะทำให้อนาคตของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้มืดบอกอย่างแน่นอน โดยทางนักวิเคราะห์ของ Citigroup นั้นมองว่ามันกำลังอยู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่จะก้าวผงาดขึ้นมาสู่กระแสหลักต่างหาก

ผลงานชิ้นเอกของ Satoshi Nakamoto ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกอย่าง Bitcoin (BTC) นั้นกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่จะเป็นตัวกำหนดอนาคต และความเป็นไปของมันในหน้าประวัติศาสตร์ อ้างอิงจากการวิเคราะห์ของธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐอเมริกาอย่าง Citigroup

ขณะนี้ Bitcoin นั้นอยู่ใน “จุดพลิกผัน” ที่อาจจะกลายเป็นสกุลที่เป็นที่ต้องการสำหรับการค้าระหว่างประเทศ หรือไม่ก็เผชิญกับ “การระเบิดของการเก็งกำไร” นักวิเคราะห์ของ Citi กล่าว

ตามรายงานของ Reuters เมื่อวันจันทร์ (1 มีนาคม) นักวิเคราะห์ของ Citi รายนี้มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า Bitcoin กำลังอยู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่จะก้าวผงาดขึ้นมาสู่กระแสหลัก ทั้งนี้จากรายงานยังระบุว่า ศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของ Bitcoin ได้รับแรงหนุนจากการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมของ Bitcoin ครั้งใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยบริษัทกระแสหลักต่าง ๆ เช่น Tesla และ Mastercard

นักวิเคราะห์ของ Citi กล่าวว่า “มีความเสี่ยง และอุปสรรคมากมายที่คอยขัดขวางหนทางของความก้าวหน้าของ Bitcoin แต่การชั่งน้ำหนักอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นกับโอกาสเหล่านี้นำไปสู่ข้อสรุปที่ว่า Bitcoin นั้นอยู่ในจุดเปลี่ยนแล้ว”

นักวิเคราะห์ของ Citi ยังบอกเป็นนัยว่าการนำ Bitcoin มาใช้ในกระแสหลักอาจได้รับความช่วยเหลือจากการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลรูปแบบอื่น ๆ เช่น สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง และ Stablecoins ที่ตรึงไว้มูลค่าไว้กับเงินตรากระดาษ

ข่าวที่นักวิเคราะห์ของ Citi ได้ออกมาชี้ให้เห็นถึงโอกาส และความเป็นไปได้กับอนาคตของ Bitcoin ในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นท่ามกลางการปรับฐานครั้งใหญ่ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดย Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 44,000ดอลลาร์เมื่อวานนี้หลังจากทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่สูงกว่า 58,000 ดอลลาร์เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในช่วงเวลาช่วงที่เขียนบทความนี้อยู่นั้น Bitcoin มีมูลค่าซื้อขายอยู่ที่ 47,285 ดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 4.5% ในช่วง 24ชั่วโมงที่ผ่านมาตามข้อมูลจากดัชนีราคา Bitcoin ของ Cointelegraph

หากอ้างอิงตามที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวไว้ว่า กฎระเบียบระดับโลกอาจเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการยอมรับ Bitcoin โดยนักลงทุนสถาบัน ซึ่งทาง Rebecca Patterson ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยการลงทุนของ Bridgewater เองก็ได้กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวเอาไว้ว่าความเชื่อมั่นด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับ Bitcoin จะช่วยแก้ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของสกุลเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับความผันผวนสูง และสภาพคล่องต่ำ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร