ข่าว Bitcoin

ความสนใจในการลงทุน Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 19%

Photo 1597781562435 3c009927f90b.jpg

จากแบบสำรวจความคิดเห็นของ Grayscale พบว่า เมื่อเทียบกับปี 2019 แล้วสิ่งที่คนส่วนใหญ่พูดถึงนั้นเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง โดยผู้คนต่างมีความสนใจต่อสกุลเงินดิจิทัลรุ่นบุกเบิกอย่าง Bitcoin เพิ่มสูงขึ้น

บริษัท Grayscale ซึ่งเป็นบริษัทจัดการลงทุน Crypto เพิ่งเปิดเผยผลการวิจัยของ “การศึกษานักลงทุน Bitcoin ในปี 2020” โดยรายงานดังกล่าวอ้างอิงข้อมูลจากแบบสำรวจดิจิทัล ซึ่งทำการสำรวจบุคคลจำนวนมากในสหรัฐฯ ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึง กรกฎาคม โดยผลของการเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลทำให้ Grayscale พบว่าผู้ที่ถูกสำรวจส่วนใหญ่มีความกระตือรือร้นที่จะเข้าสู่ตลาดการซื้อขาย Bitcoin (BTC)

ความสนใจใน BTC กำลังกระจายไปในวงกว้าง

ตัวเลขในรายงานของ Grayscale มาจากข้อมูลที่รวบรวมโดยบริษัทวิจัยอย่าง 8 Acre Perspective โดยทางบริษัทได้สอบถามผู้คนในสหรัฐอเมริกาจำนวน 1,000คน เกี่ยวกับความสนใจในการลงทุน Bitcoin ของพวกเขา ซึ่งกลุ่มคนที่ได้รับการสำรวจแบบดิจิทัลนั้นมีตั้งแต่อายุ 25 ถึง 64 ปี โดยมีรายได้ครัวเรือนขั้นต่ำ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ และมีเงินทุนสำหรับการลงทุนขั้นต่ำ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ในทำนองเดียวกันาสำหรับการวิจัยภายในปี 2019 ของ Grayscale ก็ได้ใช้ข้อมูลจากชาวอเมริกันจำนวน 1,100คน โดยมีการสำรวจในเดือน มีนาคม และ เมษายน 2019ภายใต้ปัจจัยทางการเงิน และขอบเขตของอายุที่เท่ากัน เพื่อให้การเปรียบเทียบนั้นชัดเจนมากยิ่งขึ้น

"สำหรับปี 2020 มีผู้ตอบแบบสำรวจจำนวนมากกว่าครึ่ง (55%) แสดงความสนใจในการลงทุน Bitcoin" Grayscale ได้เขียนไว้ในรายงานเดือนตุลาคมปี 2020ของพวกเขา "นี่เป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญจากเดิมเมื่อเทียบกับปี 2019 ที่มีนักลงทุนจำนวนเพียง 36% เท่านั้นที่กล่าวว่าพวกเขาสนใจในการลงทุน Bitcoin”

รายงานการวิจัยประจำปี 2020 ของ Grayscale ยังระบุถึงรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาการเริ่มลงทุนของเหล่าผู้ตอบแบบสอบถามอีกด้วย โดยในบรรดาผู้ที่รายงานว่าทำการลงทุนใน Bitcoin มีจำนวนถึง 83% ที่ทำการลงทุนภายในปีที่แล้ว ซึ่งบ่งชี้ว่า สกุลเงินดิจิทัลเป็นองค์ประกอบที่น่าสนใจในพอร์ตการลงทุนสมัยใหม่มากขึ้น"

นอกจากนี้การศึกษายังได้ค้นพบความนิยมของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา "จากการสำรวจในปีนี้ ตลาดของนักลงทุน Bitcoin ที่มีศักยภาพ มีจำนวนถึง 32ล้านคน เมื่อเทียบกับกับหนึ่งปีก่อนหน้าที่มี นักลงทุน 21ล้านคน"

"ในปีนี้มีนักลงทุน 62% ได้รายงานว่า พวกเขา 'คุ้นเคย' กับ Bitcoin เมื่อเทียบกับในปี 2019 ที่มีจำนวนเพียง 53%นอกจากนี้เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ที่ถูกสำรวจคาดการณ์ว่า สกุลเงินดิจิทัลจะกลายเป็นการเงินกระแสหลักภายในสิ้นทศวรรษปัจจุบัน "

รายงานยังระบุด้วยว่าบุคคลที่สนใจ BTC นั้นคล้ายคลึงกับผู้เข้าร่วมในตลาดการเงินกระแสหลัก แม้ว่าผู้ที่กระตือรือร้นในการซื้อขาย Bitcoin นั้นจะมีอายุน้อยกว่าค่าเฉลี่ยประมาณเจ็ดปี

นอกจากนี้รายงานยังชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างความสนใจใน Bitcoin และการระบาดของ COVID-19

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหรียญจากโครงการ AI มีโอกาสทำราคากลับตัว ในช่วงสิ้นปีนี้
เปิด '3 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 06 ม.ย. 67
นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567