ข่าว Bitcoin

ข้อมูลชี้นักลงทุน Bitcoin ยังคงเลือกถือ Bitcoin ต่อยังไม่ตัดสินใจขาย

Hodl.jpeg.jpg

ข้อมูลจาก Glassnode เผยนักลงทุนระยะยาวหรือสาย HODL และนักลงทุนสถาบันยังคงเลือกที่จะถือ Bitcoin ต่อไปอยู่ในเวลานี้

ข้อมูลจาก Glassnode เผยว่านักลงทุนที่ซื้อ Bitcoin ในหลายเดือนก่อนยังไม่ตัดสินใจขายมันทิ้งและคาดว่าจะถือ Bitcoin ต่อไปเรื่อย ๆ

ในตอนนี้ราคา Bitcoin ได้กลับตัวมาจากการปรับฐานครั้งที่ 4 ของมันแล้ว และดัชนีการถือ Bitcoin ก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นักลงทุนเลือกถือ Bitcoin ไม่ขาย

อ้างอิงจากข้อมูลได้มีการให้กล่าวว่า Bitcoin ที่ถูกซื้อไปประมาณ 155 วันก่อนหน้านี้ว่ามาจากนักลงทุนที่เลือกถือยาว (น่าจะช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน 2020) ตอนที่ราคา Bitcoin นั้นปรับระดับจาก $16k มาที่ $18k

โดยข้อมูลนี้ได้ใช้ดัชนี Realized Cap HODL Waves แสดงความเข้มข้นของสีจากสีแดง สีส้มไปยังสีเหลืองเพื่อแสดงให้เห็นว่ามีการถือ Bitcoin หรือขาย Bitcoin มากกว่ากันในช่วงเวลาต่าง ๆ

Hodlwave0405 1024x576.jpg

เหรียญ Bitcoin ที่ถูกซื้อเก็บตั้งแต่ก่อนช่วงตลาดขาขึ้นนั้นยังคงไม่มีการขยับเขยื้อนหรือถูกโยกย้ายไปไหน แสดงว่านักลงทุนมีความลังเลที่จะขายเหรียญแม้ว่าราคามันจะเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัวก็ตาม

นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนระยะยาวไม่เลือกที่จะขายเหรียญ ในขณะเดียวกันนักเทรดสายเลเวอร์เลจก็จะมีการซื้อขายเหรียญบ่อยกว่าเพื่อทำกำไร

อัปเดทราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin ในตอนนี้ปรับตัวลงมา 3.6% อยู่ที่ระดับ $56,367.60 (1,756,865.36 บาท) อ้างอิงจาก CoinGecko

ราคา Bitcoin ได้แตะที่ระดับ $59,000 ถึงสองครั้งเมื่อวันจันทร์ที่ 3 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่ามันเป็นแนวต้านที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง

ราคา Bitcoin ได้ร่วงลดมาที่ระดับ $55k นับช่วงที่นักเทรดแถบอาเซียนเริ่มทำการเทรด สร้างแนวรับระยะสั้น แต่ราคา Bitcoin ก็ดีดตัวมาเหนือจุดนี้ได้

source: cryptopotato

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC