ข่าว Bitcoin

แรงขุด Bitcoin เพิ่มขึ้นต่อเนื่องชี้นักขุดไม่ท้อแม้กำไรไม่มาก

Btc 2.jpeg

รายงานพบว่าค่าแรงขุด Bitcoin หรือ Hash Rate นั้นยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสวนทางกับค่าธรรมเนียม

แรงขุด Bitcoin เพิ่มขึ้น

ราคา Bitcoin เทรดเหนือระดับ $40,000 แต่ก็ยังคงมีราคาต่ำกว่าจุดสูงสุดที่เคยทำไว้ในช่วงเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา นักขุดก็ยังไม่ย่อท้อแม้ว่าจะได้ค่าธรรมเนียมน้อยก็ตาม

ค่าอัตราแรงขุด Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงปลายเดือน มิ.ย. 2021 แล้ว แต่ว่าค่าธรรมเนียมที่ได้จากการขุดก็ยังคงอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำอ้างอิงข้อมูล On-chain จาก CryptoQuant.com  เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2022 

อัตราแรงขุด Bitcoin จาก CryptoQuant
อัตราแรงขุด Bitcoin จาก CryptoQuant

อัตราแรงขุด Bitcoin ที่ใช้ในการประมวลผลธุรกรรมนั้นเพิ่มขึ้นประมาณ 58 ล้าน hash ต่อวินาทีเมื่อเดือน มิ.ย. 2021 เป็น 217.42 ล้าน hash ต่อวินาทีเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2022 ในขณะที่รางวัลที่ได้จากการขุดนั้นอยู่ที่ 10.71 BTC ต่อบล็อกซึ่ง BTC ที่ได้จากการขุดนั้นอยู่ที่ประมาณนี้มาตั้งแต่เดือน ก.ค. 2021

ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมาวงการขุด Bitcoin นั้นมีการแข่งขันสูงมากแม้ว่าค่าธรรมเนียมที่ได้จากการขุดนั้นต่ำก็ตาม ค่าแรงขุด Bitcoin หรือ Hash Rate นั้นลดเพิ่มขึ้นเกิดจากการปรับค่าความยากในการขุดประจำปี 2022 เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ทำให้นักขุดทำการขุดบล็อกได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ค่าธรรมเนียม Bitcoin ลดลง

ก่อนหน้านี้มีรายงานเผยว่าค่าธรรมเนียม Bitcoin นั้นลดต่ำลงในรอบ 2 ปีในระดับต่ำกว่า 2 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2022 ซึ่งค่าธรรมเนียม Bitcoin เคยทำจุด All Time High ไว้ที่ระดับ 62.788 ดอลลาร์เมื่อเดือนเมษายน 2021 

ราคา Bitcoin เป็นอย่างไร?

ในขณะเดียวกันก็มีข้อมูลเผยว่ามีการโอน Bitcoin ออกจากเว็บเทรดมากขึ้นในช่วง 5 สัปดาห์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าราคา Bitcoin นั้นค่อนข้างจะมีแนวโน้มเป็นขาขึ้นหลังจากอยู่ในเทรนด์ขาลงมาประมาณ 1 สัปดาห์

ในเวลานี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ $40,945.61 เพิ่มขึ้นมา +4.1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และในช่วง 7 วันที่ผ่านมาราคา Bitcoin ก็ยังคงปรับระดับขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ +3.1% อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

กราฟราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมงจาก CoinGecko
กราฟราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมงจาก CoinGecko
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67