ข่าว Bitcoin

สรุปสาเหตุ! ทำไม Bitcoin ทำราคาลดลงกว่า 5% ภายใน 24 ชั่วโมง?

Bitcoin ทำราคาลดลงกว่า 5% ภายใน 24 ชั่วโมง หลังสหรัฐประกาศตัวเลข 'เงินเฟ้อ'

Bitcoin ทำราคาลดลงกว่า 5% ภายใน 24 ชั่วโมง หลังสหรัฐประกาศตัวเลข 'เงินเฟ้อ' - ด้านนักวิเคราะห์มอง เหรียญอาจร่วงไปได้อีก เนื่องจากอีกหลายสาเหตุ

และแล้วก็ถึงคราวปรับฐาน เมื่อล่าสุดได้มีเม็ดเงินไหลออกจากตลาดคริปโต จำนวนกว่า 100,000 ล้านดอลลาร์ สวนทางกับตลาดหุ้นสหรัฐที่มีเงินไหลเข้ามากว่า 7 แสนล้านดอลลาร์ หลังจากรายงานเงินเฟ้อของสหรัฐในเดือนตุลาคมได้เปิดเผยตัวเลขที่น้อยลงกว่าที่คาดเอาไว้ โดยสูงขึ้นเพียง 3.2% เท่านั้น

โดยเหตุการณ์นี้ได้ส่งผลให้ Bitcoin ทำราคาลดลงไป กว่า 5% ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้นักลงทุนสาย Long ถูกล้างพอร์ตไปถึง 126.3 ล้านดอลลาร์ภายในไม่กี่ชั่วโมง 

แม้นักวิเคราะห์บางคนจะไม่ได้กังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเชื่อว่าราคาที่ลดลงครั้งนี้ อาจเป็นการปรับฐานครั้งสำคัญ ที่จะ Bitcoin ขึ้นไปทำราคาเหนือระดับ 48,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามประเด็นนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันในหมู่นักวิเคราะห์ เนื่องจากความกังวลว่าเหรียญจะมีแรงซื้อมากพอหรือไม่?

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: นักวิเคราะห์เผย! 2 สัญญาณที่อาจบ่งชี้ว่า Bitcoin กำลังจะปรับฐาน

สาเหตุที่ Bitcoin อาจทำราคาลดลงในระยะสั้น!

นอกจากนี้ ถึงแม้ราคา Bitcoin จะลดลง แต่ยังมีผู้ถือเหรียญอีก 83% ที่ยังกำไร อันเนื่องมาจากปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจมีนักลงทุนที่กำลังต้องการทำกำไรหลังการซื้อขายครั้งนั้น

การทำกำไรของผู้ถือ BTC
การทำกำไรของผู้ถือ BTC

โดยสรุป คาดว่าสาเหตุที่ทำให้ราคา Bitcoin ลดลงนั้นเกิดขึ้นมาจากความไม่มั่นใจของนักลงทุนในระยะสั้น ทั้งในเรื่องตัวเลขอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำกว่าคาด, การทำกำไรของผู้ถือ BTC, รวมถึงความกังวลที่มาจากความไม่แน่นอนของ SEC สหรัฐ ซึ่งอาจอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF ล่าช้ากว่าที่กำหนด อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์หลายคนยังเชื่อว่า ในระยะยาว Bitcoin จะทำราคากลับขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

ที่มา: Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968