ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

นักวิเคราะห์เผย! 2 สัญญาณที่อาจบ่งชี้ว่า Bitcoin กำลังจะปรับฐาน

นักวิเคราะห์เตือน "Bitcoin อาจมีการปรับฐาน" หลังพบ ‘วาฬ’ เทขายเหรียญไปแล้ว กว่าพันล้านดอลล์

นักวิเคราะห์เตือน "Bitcoin อาจมีการปรับฐาน" หลังพบ ‘วาฬ’ เทขายเหรียญไปแล้ว กว่าพันล้านดอลล์ - พร้อมอีก 1 สัญญาณจาก TD Sequential

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน Ali Martinez นักลงทุนและนักวิเคราะห์ชื่อดัง เผยว่าขณะนี้ ‘วาฬ Bitcoin’ ได้เริ่มทำการขายเหรียญของตนเองออกไปแล้ว นับตั้งแต่ที่เหรียญทำราคาเข้าใกล้พื้นที่ 38,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในปี 2023

ขณะนี้วาฬ Bitcoin กำลังเริ่มทำกำไรกันแล้ว หากดูจากข้อมูลการเคลื่อนไหวของเหรียยญ ที่พบว่ามีการขายหรือโยกย้ายเหรียญออกไปจากระบบประมาณ 60,000 BTC ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีมูลค่ารวมกว่า 2.22 พันล้านดอลลาร์

Ali Martinez นักวิเคราะห์ชื่อดัง กล่าว

โดย Ali Martinez กล่าวว่า 'วาฬ Bitcoin' ไม่ใช่เพียงกลุ่มเดียวที่เริ่มเทขายเหรียญออกไป เพราะเขายังพบว่ามีกลุ่ม 'นักขุด' บิทคอยน์อีกหลายรายทีทำการเทขาย BTC ไปแล้วกว่า 175 ล้านดอลลาร์ ในช่วงที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

ราคา BTC อาจลง!

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ชื่อดังยังเตือนถึงความเป็นไปได้ที่ Bitcoin อาจทำราคาล่วงลงไปอยู่ที่ระดับ 33,000 ดอลลาร์ อ้างอิงจากตัวบ่งชี้ TD Sequential ที่กำลังแสดงสัญญาณขาลงของเหรียญในกราฟรายสัปดาห์

ถึงแม้ผมจะบอกว่าตัวเองจะไม่ยุ่งกับ BTC Spot Position จนกว่าจะถึงปี 2025 แต่ผมคิดว่าตัวเองมีแนวโน้มที่จะเข้า Short ในตลาด Future
อยากรู้ไหมว่าเพราะอะไร? เพราะขณะนี้ TD Sequential ในกราฟรายสัปดาห์กำลังมีสัญญาณขายเกิดขึ้น เนื่องจาก Bitcoin กำลังเข้าใกล้บริเวณแนวต้านที่สำคัญระหว่างพื้นที่ 38,500 ดอลลาร์ถึง 42,000 ดอลลาร์

ผมเชื่อว่าแนวต้านสำคัญนี้อาจดึงเหรียญลงมาปรับฐานที่ระดับ 33,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ผมจะเข้าช้อน แต่ผมอาจคาดการณ์ผิด หากแท่งเทียนรายสัปดาห์สามารถปิดเหนือพื้นที่ 42,500 ดอลลาร์ได้สำเร็จ

Ali Martinez นักวิเคราะห์ชื่อดัง กล่าว

ที่มา: Dailyhodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968