ข่าว Bitcoin

Bitcoin Depot เตรียมวางตู้ Crypto ATM หลายพันเครื่องใน Circle K

Circle K.jpg

Bitcoin Depot ผู้ให้บริการ Crypto ATM พร้อมทำการวางตู้เอทีเอ็มคริปโตหลายพันเครื่องในร้านสะดวกซื้อชื่อดังสัญชาติอเมริกันอย่าง Circle K กว่า 30 สาขา

Bitcoin Depot ผู้ให้บริการตู้ ATM คริปโตสัญชาติอเมริกัน ซึ่งตั้งอยู่ ณ เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศขยายธุรกิจ ATM สกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาไปยังร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ Circle K ในกว่า 30 รัฐในแคนาดา และสหรัฐอเมริกา

โดยตามรายงานของบริษัทระบุว่า ตู้ Crypto ATM มากกว่า 700 ตู้ จะสามารถให้เหล่าลูกค้าซื้อสกุลเงินดิจิทัลได้มากกว่า 30 สกุล เลยทีเดียว ทั้งนี้ทางบริษัทยังระบุอีกว่าปัจจุบันพวกเขาได้วางตู้เอทีเอ็มคริปโตมากกว่า 3,500 เครื่องในแคนาดา และสหรัฐอเมริกา แล้ว

ทำธุรกรรมง่าย ๆ ด้วย Crypto ATM

Bitcoin Depot ระบุว่าความร่วมมือกับ Circle K ในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในการลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัล โดยทำให้พวกเขามีโอกาสเข้าถึงตู้เอทีเอ็มสกุลเงินดิจิทัลในสถานที่ที่พวกเขานั้นมักจะไปกัน และจะต้องสามารถทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่ง่าย สะดวก และรวดเร็วที่สุด

Brandon Mintz ซีอีโอของ Bitcoin Depot กล่าวว่า

Brandon Mintz 683x1024.jpg
Brandon Mintz ซีอีโอของ Bitcoin Depot ผู้ให้บริการ Crypto ATM

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับ Circle K และเพื่อขยายขอบเขตของเราในระดับสากลด้วยผู้นำระดับโลกในด้านร้านค้าสะดวกซื้อ และการค้าปลีกเชื้อเพลิง ทาง Circle K เข้าใจดีว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของเศรษฐกิจ และการชำระเงินในอนาคต”

“การเพิ่ม Bitcoin ATM ลงในร้านค้าของบริษัท Circle K สามารถดึงดูดลูกค้าใหม่มาที่ร้านค้าของพวกเขา ให้การเข้าถึงทางการเงินแก่ชุมชนที่ด้อยโอกาส และทำให้ตัวเองแตกต่างจากผู้ค้าปลีกรายอื่นด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้”

ตู้ ATM Bitcoin ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 177% ในปีเดียว

ปี 2021 นั้นถือเป็นอีกหนึ่งปีที่น่าจดจำของการพัฒนาภายในตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยก่อนหน้านี้ภายในเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีการรายงานถึงตัวเลขของจำนวนตู้ ATM Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นจนหน้าตกใจ โดยนับตั้งแต่วันที่วันที่ 1 มีนาคม 2020 ณ ขณะนั้น จำนวนตู้ ATM Bitcoin ตู้ใหม่ที่เพิ่งติดตั้งทั่วทุกมุมโลกนั้นเพิ่งจะมีจำนวนใกล้จะแตะ 10,000 เครื่องเท่านั้น แต่ทว่าในระยะเวลาผ่านไปแค่หนึ่งปี ตัวเลขตู้เหล่านี้เพิ่มขึ้นสูงจนน่าตกใจ เพราะจากข้อมูลล่าสุดโดย Coin ATM Radar ระบุว่าจำนวนเครื่อง ATM Bitcoin ทั่วโลก ณ ปัจจุบันนั้นอยู่ที่ 16,835 เครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้น 57.5% หรือคิดเป็น 9,683 เครื่องเมื่อเทียบกับ 7,152 เครื่องที่ถูกติดตั้งในปีที่แล้ว

และหากมองย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2020 ก็ได้มีการรายงานถึงการเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นเมื่อเทียบเป็นรายปีเช่นเดียวกัน โดยอัตราการเติบโตจากช่วงพฤศจิกายน 2019 ถึง พฤศจิกายน 2020 อยู่ที่ 80%

ทั้งนี้ ATM Bitcoin ส่วนใหญ่ยังคงตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งคิดเป็น 81% ของทั้งหมด (13,699 จาก 16,835 เครื่องทั่วโลก) และนั่นส่งผลภายในสหรัฐอเมริกามีการเติบโตของจำนวนตู้เหล่านี้อย่างไม่มีประเทศไหนเทียบได้ โดยตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2020 จนถึงวันนี้จำนวนตู้นั้นเพิ่มขึ้น 177% หรือจาก 4,945 เครื่องเป็น 13,699 เครื่อง

แคนาดานั้นถือเป็นประเทศที่มีตู้ ATM Bitcoin มากที่สุดเป็นอันดับ 2 โดยมีทั้งสิ้น 1,268 เครื่อง คิดเป็นประมาณ 7.5% ของเครื่องจักรทั่วโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก