ข่าว Bitcoin

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

Ebwzfkaheau.jpg

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน

Bitcoin ยังคงวิ่งอยู่ในกรอบ Sideway ช่วงราคา 20,000 - 21,000 ดอลลาร์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และในขณะที่เขียน สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้มีราคาอยู่ที่ 21,295 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 1.2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และด้วยราคานี้เองที่ทำให้เกิดคำถามว่า “ Bitcoin จะร่วงหล่นจากระดับราคาในปัจจุบันอีกหรือไม่? “

ราคาของ Bitcoin ยังคงอ่อนไหว

นักวิเคราะห์ชั้นนำในตลาดระบุว่าราคาของ Bitcoin อาจจะจะถูกทดสอบในช่วงสุดสัปดาห์นี้อีกครั้ง 

Craig Erlam นักวิเคราะห์อาวุโสของ Oanda กล่าวว่า “สุดสัปดาห์นี้อาจเป็นช่วงเวลาสำหรับการทดสอบของราคา Bitcoin อีกครั้ง แม้ว่าจะมีการฟื้นตัวอย่างโดดเด่นขึ้นมายังระดับราคาที่สำคัญดั่งที่แสดงให้เห็นในสัปดาห์ที่ผ่านมา” 

เขากล่าวย้ำอีกว่า “แนวรับของ Bitcoin ที่แข็งแกร่งนั้นยังคงไม่แสดงออกมาเด่นชัดมากนักและการขึ้นไปทดสอบแนวต้านอีกครั้งอาจจะเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนในตลาดได้มากขึ้น”

การลดลงครั้งล่าสุดของ Bitcoin ทำให้สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ต้องร่วงลงไปที่ระดับ 17,601 ดอลลาร์ จากการเทขายครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นทั่วทั้งตลาด

Hcbtokooo0 1024x742.jpg

Altcoin ก็ฟื้นตัว

ทันทีที่การเทขายของ Bitcoin หยุดลง Altcoins ก็ไม่รอช้าที่จะปรับขึ้นตามสภาวะของตลาดที่เริ่มฟื้นตัว นำโดย AXS สกุลเงินดิจิทัลหลักของ Axie Infinity และ Matic สกุลเงินดั้งเดิมของเครือข่าย Polygon ที่สามารถทำผลงานได้ดีกว่า Bitcoin ซึ่งเพิ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 16% และ 13% ตามลำดับในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Simon Peters นักวิเคราะห์ของบริษัทการลงทุน eToro ได้ออกมากล่าวถึงสภาวะในตลาดว่า “ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยและรายได้ของบริษัทที่ย่ำแย่อาจส่งผลกระทบต่อราคาหุ้น ไม่เพียงเท่านั้น แนวโน้มเชิงลบจากตลาดการเงินแบบดั้งเดิมก็ส่งผลกระทบกับตลาดคริปโตได้เช่นเดียวกัน”

เขากล่าวเสริมอีกว่า “มันยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่า ราคาของ Bitcoin ที่ 20,000 นั้นเป็นฐานราคาที่มั่นคง แม้ความกลัวของนักลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัลจะลดลงไปบ้างในสัปดาห์นี้ แต่มันก็ไม่ได้หายไปอย่างสมบูรณ์”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
เปิดบทวิเคราะห์ บิทคอยน์! ชวนระวังแนวต้านถัดไป