ข่าว Bitcoin

ตู้ ATM บิทคอยน์ถูกบังคับให้ปิดตัวลงในสหราชอาณาจักร

Photo 2022 03 16 19.16.04.jpeg

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร (FCA) ได้ประกาศว่าตู้ ATM บิทคอยน์ในประเทศจะต้องลงทะเบียนกับหน่วยงาน และต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบการฟอกเงินอย่างเคร่งครัด

เมื่อวานนี้หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร (FCA) ได้ประกาศว่าตู้ ATM ที่ให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์คริปโตในสหราชอาณาจักรจะต้องลงทะเบียนกับหน่วยงาน และต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบการฟอกเงินของสหราชอาณาจักร

เว็บไซต์ Bitcoinatmradar.com แสดงให้เห็นว่า ขณะที่รายงานมีตู้ ATM ที่ยังดำเนินการอยู่ 70 เครื่องในสหราชอาณาจักรจากเมื่อวานนี้ที่มี 80 เครื่อง

หน่วยงาน FCA กังวลว่าผู้คนจะสูญเสียเงิน โดยหน่วยงาน FCA กล่าวว่า

“เราได้เตือนผู้บริโภคเสมอว่าสินทรัพย์ คริปโตนั้นไม่ได้รับการควบคุมและมีความเสี่ยงที่สูง ซึ่งหมายความว่าผู้คนจะไม่ได้ได้รับการคุ้มครองใด ๆ หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นดังนั้นพวกเขาควรเตรียมพร้อมที่จะสูญเสียเงินทั้งหมดไป หากพวกเขาเลือกที่จะลงทุนเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต” 

ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักรพยายามจะขอใบอนุญาตอยู่แล้ว แม้ว่ากระบวนการและโอกาสความสำเร็จจะต่ำ เนื่องจากหน่วยงานปฏิเสธผู้ขอใบอนุญาตจำนวนมากในอดีต นอกจากนี้ธุรกิจเกี่ยวกับ cypto ยังคงถูกจับตามองจากหน่อยงานกำกับดูแล ตู้ ATM Bitcoin บางเครื่องยังมีการเปิดใช้งานโดยไม่มีใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ

อุตสาหกรรมบิทคอยน์ ATM เติบโตขึ้นมาหลายปี เนื่องจากผู้บริโภคต้องการที่จะเข้าถึง BTC หรือเงินสดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ตู้เอทีเอ็ม Bitcoin อนุญาตให้ซื้อ BTC หรือชำระเงินโดยไปที่เครื่องถัดไปได้ง่ายๆ หน่วยงานกำกับดูแลในสหภาพยุโรปได้ใช้กรอบกฎหมายที่เข้มงวดเพื่อควบคุมตลาด และทำให้ผู้ประกอบการต้องรับภาระกับใบอนุญาตที่มีราคาแพงและการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่หนักมากในประเทศในสหภาพยุโรปส่วนใหญ่

การเปลี่ยนแปลงทิศทางอย่างกะทันหันจากหน่วยงาน FCA ทำให้เกิดความประหลาดใจเมื่อผู้ดำเนินกิจการได้เข้าใกล้ความแน่นอนทางกฎหมายในหลายปีที่ผ่านมา และขั้นตอนการออกใบอนุญาตเฉพาะได้ถูกกำหนดโดยหน่วยงานกำกับดูแล เหตุใดหน่วยงาน FCA จึงปล่อยให้มันเป็นประเด็นเหมือนตอนนี้? หรือมันอาจจะเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายเงินทุนจากสกุลเงินที่มีสภาวะเงินเฟ้อ? หรืออาจจะแรงกดดันจากนานาชาติ เนื่องจากชาวรัสเซียในสหราชอาณาจักรพยายามใช้สกุลเงินดิจิทัล? หรืออาจถูกมองว่าเป็นการเตรียมตลาดขั้นสุดท้ายสำหรับสถาบันขนาดใหญ่เพื่อเข้าครอบครองตลาด Bitcoin ATM ทั้งหมด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
Ali Martinez นักวิเคราะห์ดังพบ ‘วาฬ’ จำนวนมาก เริ่มเข้าสะสมเหรียญ XRP