ข่าว Bitcoin

ในที่สุด Bitcoin ก็ทลายปราการด้านการโฆษณาออกไปได้ โดยได้รับการสตรีมมิ่งบนช่องของ Disney + แล้ว

Disney India.jpg

Zebpay แอปพลิเคชันแลกเปลี่ยน Crypto ได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณาที่ใช้ Bitcoin ในระหว่างเกมการแข่งขันคริกเก็ตพรีเมียร์ลีกแห่งประเทศอินเดีย ซึ่งโลดแล่นบนสตรีมมิ่งบนช่องของ Disne+ ในบางภูมิภาคแล้ว

Mohit Rai Sharma ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งระบุว่า โฆษณาของ Zebpayได้ไปปรากฏอยู่บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของ Disney+ สัญชาติอินเดีย หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Hotstar ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายใหญ่ในประเทศ โดยโฆษณาตัวดังกล่าวได้เริ่มปรากฏขึ้นเมื่อวันที่ 19 กันยายนในระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันคริกเก็ต และข้อความในโฆษณานั้นระบุว่า “เรียนรู้วิธีใช้ Bitcoin ที่ง่าย และปลอดภัย” ส่งผลให้ผู้ชมหลายรายยอมยอมจ่ายเงินมากกว่า 1 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเริ่มใช้บริการการแลกเปลี่ยน

Sharma ระบุว่าโฆษณาดังกล่าวแสดงให้เห็นถึง “ช่วงเวลาประวัติศาสตร์สำหรับ Crypto ในประเทศอินเดีย” ผู้คนมากกว่า 462 ล้านค้าที่ได้รับชมเกมส์การแข่งขันพรีเมียร์ลีกในปี 2019 โดยผู้คนกว่า 300 ล้านคนโดยประมาณ ได้มีการปรับช่องสัญญาณเพื่อใช้บริการแพลตฟอร์มของ Hotstar ในการดูรายการถ่ายทดสดดังกล่าว

“ดีมาก Zebpay ดีมากๆเลย!!
โฆษณาบนช่อง Hotstarในระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในอินเดีย”

นี่ยังไม่ใช่สัญญาณที่ดีของ Crypto ในอินเดีย

Zebpay ได้กลับมาเปิดให้บริการภายในประเทศอินเดียอีกครั้งเมื่อเดือนมกราคม 2020 ในช่วงเวลาไม่นานก่อนที่ธนาคารกลางแห่งอินเดียจะยกเลิกคำสั่งแบนธุรกิจ Crypto ในระยะเวลา 2 ปี ที่เคยทำไว้เพื่อขัดขวางไม่ให้สถาบันทางการเงินให้บริการด้านธนาคารแก่บริษัท Crypto ต่าง ๆ

แต่ทว่าเส้นทางนี้กลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาย เพราะล่าสุด สำนักข่าว Bloomberg ได้ออกมารายงานเรื่องแคมเปญโฆษณาการแลกเปลี่ยนดังกล่าว ซึ่งระบุว่าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลกลางอินเดียกำลังพิจารณาดำเนินการทางกฏหมายเพื่อสั่งแบน Crypto อีกครั้งหนึ่ง

Tanvi Ratna CEO ของบริษัทให้คำปรึกษาด้าน Blockchain อย่าง Policy 4.0 ระบุว่า ณ ปัจจุบันยังไม่มีการเรียกเก็บค่าปรับในข้อกฏหมายด้านการแบน Crypto ปรากฏให้เห็นในรายการค่าชำระเงินต่าง ๆ แม้แต่น้อย และในขณะนี้หน่วยภาครัฐกำลังอยู่ในช่วงประชุมหารือกันเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้ได้ข้อสรุปทีชัดเจนเสียที

แม้เส้นทางจะขรุขระ แต่ก็ยังต้องเดินหน้าต่อ

การแลกเปลี่ยน Cryptoยังคงขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปพร้อม ๆ กับความไม่แน่นอนทางข้อกฏหมายต่าง ๆ ในอินเดีย โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม Zebpay ได้ประกาศว่าพวกเขามอบหมายให้ Chainalysis บริษัทวิจัย Blockchain เข้าตรวจสอบการดำเนินงานของการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มในประเทศอินเดียแล้ว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985