ข่าว Bitcoin

ข้อมูลชี้มีนักลงทุนขาดทุนจากการซื้อ Bitcoin เพิ่มแตะจุดสูงสุดในรอบ 21 เดือน

Mmodtpmduvw.jpg

จากที่ราคา Bitcoin มีความผันผวนในช่วงปลายเดือนมกราคม 2022 ทำให้จำนวนกระเป๋าหรือ Address ที่ถือ Bitcoin อยู่ต่างขาดทุนกันไปจำนวนมาก

นักลงทุน Bitcoin เป็นอย่างไรบ้างในช่วงนี้?

ในช่วงนี้ตลาดคริปโตเรียกได้ว่ามีความผันผวนสูงมากทีเดียวโดยราคา Bitcoin ได้ร่วงไปแตะจุดต่ำสุดที่ระดับ $33,000 เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2022 นักเทรดและรายงานต่าง ๆ มองว่าปี 2022 นี้ราคา Bitcoin จะเข้าสู่ช่วงตลาดหมี โดย Huobi บริษัทคริปโตเคอเรนซีรายใหญ่ระดับโลกได้ออกมาคาดการณ์ว่าปี 2022 จะเป็นปีที่เลวร้ายของ Bitcoin (BTC)

จากที่ราคา Bitcoin มีความผันผวนในช่วงปลายเดือนมกราคม 2022 ทำให้จำนวนกระเป๋าหรือ Address ที่ถือ Bitcoin อยู่สูญเสีย Bitcoin กันไปจำนวนมาก ข้อมูลในวันที่ 28 มกราคม 2022 จำนวนกระเป๋าที่ถือ Bitcoin ที่กำลังขาดทุนในช่วงระยะเวลา 7 วันนี้ได้เพิ่มขึ้นแตะจุดสูงสุดในรอบ 21 เดือนคือมีจำนวนกว่า 13,710,192.887 ล้านราย อ้างอิงข้อมูลจาก Glassnode

ข้อมูลกระเป๋าเงินที่ถือ Bitcoin แล้วขาดทุนจาก Glassnode

ในช่วง 21 เดือนที่ผ่านมา Bitcoin นั้นทำราคาแตะจุด High หลายระดับแต่ราคาในปัจจุบันก็ยังคงมีมูลค่าน้อยกว่าช่วงเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ราคา Bitcoin นั้นพุ่งไปแตะจุดสูงสุดที่ระดับ $68,000 ซึ่งสูงกว่าระดับราคา ณ ปัจจุบันเกือบ 50% เลยทีเดียว

Bitcoin เริ่มฟื้นตัวกลับมาเล็กน้อย

ในตอนนี้ราคา Bitcoin ได้ไต่ระดับกลับมาเล็กน้อยแล้วโดยอยู่ที่ระดับ $38,292.44 หรือประมาณ 1,280,000 บาท ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาราคา Bitcoin ได้ลดลงกว่า -19.0%

กราฟราคา Bitcoin ใน 30 วันที่ผ่านมาจาก CoinGecko

ในขณะเดียวกันจำนวน Address ที่ลงทุน Bitcoin และขาดทุนอยู่ก็ยังคงถือ Bitcoin ต่อไปแสดงให้เห็นว่านักลงทุนรอจังหวะที่จะขายทำกำไรในอนาคต ซึ่งแม้ว่าราคา Bitcoin จะร่วงลงในช่วงนี้แต่นักวิเคราะห์หลาย ๆ คนต่างมองว่าราคา Bitcoin มีโอกาสจะพุ่งขึ้นในอนาคต

ในช่วงนี้เป็นช่วงที่ราคา Bitcoin กำลังปรับฐาน (Correction) ด้าน Coinbase เว็บเทรดคริปโตระดับโลกเชื่อว่าราคา Bitcoin ในปีนี้ไม่ได้เหมือนช่วงปี 2018 ที่ราคา Bitcoin อยู่ในช่วงตลาดหมี 

การที่ราคา Bitcoin ร่วงก็เป็นโอกาสที่ทำให้นักเทรดรอจังหวะเข้าซื้อได้ทำการเข้าซื้อ Bitcoin รายงานจาก Finbold ยังชี้ได้ว่าในวันที่ 26 มกราคม 2022 นี้จำนวนกระเป๋าที่ถือ Bitcoin มูลค่ามากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ตอนนี้มีอยู่ประมาณ 87,953 ราย ก่อนหน้านี้มีจำนวนกระเป๋าที่ถือ Bitcoin มูลค่ากว่า 1 ล้านดอลลาร์มากกว่านี้คืออยู่ที่ 116,139  รายในช่วงวันที่ 28 ตุลาคม 2021

จังหวะเข้าซื้อ Bitcoin

สภาพตลาด Bitcoin ปัจจุบันคาดว่าจะอยู่ในช่วงปรับฐานถือเป็นโอกาสเข้าซื้อซึ่งพาร์ทเนอร์ของบริษัท BlockTower  คุณ Michael Bucella ก็มองว่าราคา Bitcoin จะเพิ่มสูงขึ้นแม้ว่าปัจจุบันราคา Bitcoin จะร่วง

“Bitcoin อยู่ในช่วงเติบโตและถ้าดูกราฟ Logarithmic  แต่ในช่วงระยะยาวยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น มันยังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่ยังไม่เติบโต และความผันผวนก็ไม่ใช่เรื่องแปลก” 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ