ข่าวธุรกิจ

Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียเปิดแพลตฟอร์มใหม่

601a74aa6af77.png

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียตระกูล Hartonos ที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศอินโดนิเซียถึงการร่วมลงทุนคริปโตครั้งใหม่

สำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งเผย Binance Holdings Ltd. กำลังเล็งปิดดีลข้อตกลงการลงทุนร่วมกับ PT Telkom Indonesia และ PT Bank Central Asia (BCA) ของ Budi และ Michael สองพี่น้องมหาเศรษฐีตระกูล Hartonos ที่มีวี่แววว่าทางด้าน BCA อาจตอบตกลงเข้าร่วมการทำธุรกิจในครั้งนี้ และ อาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อตกลงต่าง ๆ อีกครั้งในตอนท้าย ซึ่งถ้าหาก Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียเป็นไปได้ด้วยดีจะส่งผลให้ธุรกิจร่วมลงทุนคริปโตครั้งนี้เป็นธุรกิจที่ 2 ของบริษัทที่ได้ดำเนินการในประเทศอินโดนีเซีย โดยก่อนหน้านี้แพลตฟอร์มชื่อดังได้เคยร่วมเป็นหุ้นส่วนกับแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตอย่าง Tokocrypto มาแล้ว

Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียหวังพลิกวิกฤตเป็นโอกาส

การร่วมมือกับบริษัท และ ตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศจะเสริมให้รากฐานของ Binance ในอินโดนีเซียมั่นคงมากยิ่งขึ้น และ ยังช่วยส่งผลดีให้กับข้อกฎหมายต่าง ๆ อีกด้วย โดยทางรัฐบาลประเทศอินโดนีเซียนั้นได้จัดให้ตลาดคริปโตอยู่ในสินทรัพย์เพื่อการลงทุน และ อนุญาตให้สามารถใช้ซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ต่าง ๆ ได้

Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียเปิดแพลตฟอร์มใหม่

ปัจจุบัน Binance กำลังมองหาลู่ทางในการขยับขยายธุรกิจเข้ามาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมากขึ้น หลังจากต้องเผชิญกับความท้าทายทางด้านกฎระเบียบในช่วงไตรมาสที่ 2 และ 3 ของปี 2021 ส่งผลให้ทางองค์กรถึงขั้นพิจารณาเตรียมปิดกิจการในประเทศสิงคโปร์ไป แต่ด้วยผลจากการที่บริษัทในเครือประกาศเข้าซื้อหุ้น 18% ใน Hg Exchange บริษัทหลักทรัพย์ส่วนตัวรายใหญ่เพิ่งได้รับ ใบอนุญาตจากองค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore) ให้ดำเนินการเป็น Recognized Market Operator (RMO) นั้นได้ช่วยผ่อนผันอุปสรรคจากการละเมิดข้อกำหนดดังกล่าวออกไปได้

แผนในอนาคตของ Binance

Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียเปิดแพลตฟอร์มใหม่
Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance

นอกเหนือจากการเข้าซื้อกิจการ และ การระดมทุนในรอบใหม่นี้แล้วนั้น Binance.US บริษัทในเครือที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ได้ออกมาเผยว่าปัจจุบันทางบริษัทกำลังดำเนินการปิดระมทุนมูลค่าลายล้านลงเป็นขั้นตอนสุดท้ายแล้ว โดย Changpeng Zhao ซีอีโอแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนระดับโลกก็ได้ออกมากล่าวถึงโปรเจกต์ดังกล่าวในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมาระบุว่าบริษัทคาดหวังว่าการระดมทุนในรอบนี้จะมีมูลค่าราว 2 ร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023