ข่าวธุรกิจ

Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียเปิดแพลตฟอร์มใหม่

601a74aa6af77.png

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียตระกูล Hartonos ที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศอินโดนิเซียถึงการร่วมลงทุนคริปโตครั้งใหม่

สำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งเผย Binance Holdings Ltd. กำลังเล็งปิดดีลข้อตกลงการลงทุนร่วมกับ PT Telkom Indonesia และ PT Bank Central Asia (BCA) ของ Budi และ Michael สองพี่น้องมหาเศรษฐีตระกูล Hartonos ที่มีวี่แววว่าทางด้าน BCA อาจตอบตกลงเข้าร่วมการทำธุรกิจในครั้งนี้ และ อาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อตกลงต่าง ๆ อีกครั้งในตอนท้าย ซึ่งถ้าหาก Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียเป็นไปได้ด้วยดีจะส่งผลให้ธุรกิจร่วมลงทุนคริปโตครั้งนี้เป็นธุรกิจที่ 2 ของบริษัทที่ได้ดำเนินการในประเทศอินโดนีเซีย โดยก่อนหน้านี้แพลตฟอร์มชื่อดังได้เคยร่วมเป็นหุ้นส่วนกับแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตอย่าง Tokocrypto มาแล้ว

Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียหวังพลิกวิกฤตเป็นโอกาส

การร่วมมือกับบริษัท และ ตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศจะเสริมให้รากฐานของ Binance ในอินโดนีเซียมั่นคงมากยิ่งขึ้น และ ยังช่วยส่งผลดีให้กับข้อกฎหมายต่าง ๆ อีกด้วย โดยทางรัฐบาลประเทศอินโดนีเซียนั้นได้จัดให้ตลาดคริปโตอยู่ในสินทรัพย์เพื่อการลงทุน และ อนุญาตให้สามารถใช้ซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ต่าง ๆ ได้

Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียเปิดแพลตฟอร์มใหม่

ปัจจุบัน Binance กำลังมองหาลู่ทางในการขยับขยายธุรกิจเข้ามาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมากขึ้น หลังจากต้องเผชิญกับความท้าทายทางด้านกฎระเบียบในช่วงไตรมาสที่ 2 และ 3 ของปี 2021 ส่งผลให้ทางองค์กรถึงขั้นพิจารณาเตรียมปิดกิจการในประเทศสิงคโปร์ไป แต่ด้วยผลจากการที่บริษัทในเครือประกาศเข้าซื้อหุ้น 18% ใน Hg Exchange บริษัทหลักทรัพย์ส่วนตัวรายใหญ่เพิ่งได้รับ ใบอนุญาตจากองค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore) ให้ดำเนินการเป็น Recognized Market Operator (RMO) นั้นได้ช่วยผ่อนผันอุปสรรคจากการละเมิดข้อกำหนดดังกล่าวออกไปได้

แผนในอนาคตของ Binance

Binance หารือเศรษฐีอินโดนิเซียเปิดแพลตฟอร์มใหม่
Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance

นอกเหนือจากการเข้าซื้อกิจการ และ การระดมทุนในรอบใหม่นี้แล้วนั้น Binance.US บริษัทในเครือที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ได้ออกมาเผยว่าปัจจุบันทางบริษัทกำลังดำเนินการปิดระมทุนมูลค่าลายล้านลงเป็นขั้นตอนสุดท้ายแล้ว โดย Changpeng Zhao ซีอีโอแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนระดับโลกก็ได้ออกมากล่าวถึงโปรเจกต์ดังกล่าวในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมาระบุว่าบริษัทคาดหวังว่าการระดมทุนในรอบนี้จะมีมูลค่าราว 2 ร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC