Binance ซื้อหุ้นใน HGX จากสิงคโปร์ กว่า 18%

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ Binance ซื้อหุ้นใน HGX หรือ Hg Exchange กว่า 18% หลังเกือบปิดกิจการในประเทศสิงคโปร์

Binance ซื้อหุ้นใน HGX จากสิงคโปร์ กว่า 18%

ก่อนหน้านี้ทาง Binance ได้ประสบปัญหาในการจัดตั้งแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในประเทศสิงคโปร์ผ่าน Binance Asia Services และ ผลที่ออกมากลับไม่ประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้ นอกจากนี้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ยังได้ละเมิดนโยบายบางอย่าง จึงส่งผลให้ทางองค์กรเริ่มพิจารณาเตรียมปิดกิจการในประเทศสิงคโปร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามทางบริษัทก็ยังไม่ได้หมดหวังไปเสียทีเดียว จากการที่ Binance ซื้อหุ้นใน HGX หรือ ตลาดหุ้นเอกชน Hg Exchange กว่า 18% สามารถช่วยผ่อนผันอุปสรรคจากการละเมิดข้อกำหนดดังกล่าวออกไปได้ เนื่องด้วย HGX เพิ่งได้รับ ใบอนุญาตจากองค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore) ให้ดำเนินการเป็น Recognized Market Operator (RMO) นอกจากนั้นแล้ว HGX ก็กำลังบันทึก ไวน์, ผลงานศิลปะ และ อสังหาริมทรัพย์ เป็นการลงทุนทางเลือก (Alternative Assets) อีกด้วย

Richard Teng ซีอีโอ Binance Singapore และอดีตผู้บริหารแห่ง HGX ได้ออกมาแถลงการณ์ในวันพุธที่ 8 ธันวาคม ระบุว่า

“ถึงเวลาแล้วที่การให้บริการด้านการเงินในรูปแบบเดิม และ สกุลเงินดิจิทัลจะถูกนำมาผนวกรวมกัน พวกเราพยายามหาหนทางที่จะได้ทำงานร่วมกับทาง HGX เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสินค้า และ บริการที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนผ่านการลงทุนในครั้งนี้”

Binance ซื้อหุ้นใน HGX ยังคงอยู่ในการควบคุมดูแลจากก.ล.ต.

HGX ได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงินรายใหญ่ ได้แก่ PhillipCapital หนึ่งในบริษัทหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ปัจจุบันให้บริการจัดการสินทรัพย์แก่ลูกค้ามูลค่ามากกว่า 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ, Prime Partners บริษัทจัดการกองทุน และ ตลาดทุน และ Fundnel แพลตฟอร์มการลงทุนสำหรับการซื้อขายหุ้นบริษัทเอกชน หนึ่งในผู้ถือหุ้นแห่ง HGX

Binance ระบุว่าการเข้าซื้อกิจการ HGX ในครั้งนี้ยังคงอยู่ภายใต้ข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ โดยซีอีโอได้ออกมากล่าวเสริม

“ปัจจุบัน Binance Singapore ยังคงดำเนินการร่วมกับหน่วยงานรัฐบาลอย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนให้เกิดการใช้เทคโนโลยี Blockchain ที่แพร่หลายมากขึ้น”

Binance ซื้อหุ้นใน HGX จากสิงคโปร์ กว่า 18%
Richard Teng ซีอีโอ Binance Singapore

ซีอีโอ Binance เตรียมประกาศสถานที่ตั้งสำนักงานใหญ่เร็ว ๆ นี้

บริษัท Binance Holdings Ltd. ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี Changpeng Zhao ดำรงตำแหน่งเป็นซีอีโอของบริษัท ซึ่งที่ผ่านมา Zhao ได้ควบรวม Binance เข้ากับบริษัทประเทศต่าง ๆ มากมาย แน่นอนว่ารวมถึง HGX ในประเทศสิงคโปร์ด้วยเช่นเดียวกัน

ล่าสุด Zhao ได้เผยกับทางสำนักข่าวต่างประเทศว่า Binance ได้ตัดสินใจเลือกสถานที่จัดตั้งสำนักงานใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ เตรียมที่จะออกมาประกาศให้กับทางสื่อมวลชนได้ทราบ หลังจากได้รับการยินยอมจากทางหน่วยงานกำกับดูแลอย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้