General

บัตรเดบิตของ Binance ถึงมือผู้ใช้งานแล้ว

Binance.jpg

Binance กระโจนเข้าสู่วงการบัตรชำระเงินอย่างเป็นทางการแล้ว และกำลังเร่งส่งมอบบัตรเดบิตของพวกเขาออกไปยังเหล่าผู้ใช้ที่น่าเชื่อถือ

หลังจากที่รอคอยมาเป็นระยะเวลาหลายต่อหลายเดือน เพื่อการวางแผนและการทดสอบการใช้งาน ล่าสุดบริษัทเจ้าของแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binnance ได้เริ่มส่งมอบบัตรเดบิตของพวกเขาให้กับลูกค้าแล้ว

โดย CEO ของ Binance อย่าง Changpeng Zhao หรือที่รู้จักในนาม “CZ” ได้แจ้งข่าวดีนี้กับกลุ่มผู้ที่สนใจใช้บริการบัตรเดบิตคริปโตนี้ด้วยทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า ขณะนี้บัตรเดบิตได้เริ่มทยอยส่งถึงมือผู้ใช้งานแล้วแบบจำกัดปริมาณ

ซึ่งจากการรายงานของ CryptoSiam ก่อนหน้านี้ Binance Card นั้นจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมเฉพาะสำหรับอยู่ในพื้นที่เศรษฐกิจยุโรป (European Economic Area หรือ EEA) ก่อน นั่นแสดงจึงสรุปได้ว่าสิ่งที่ CZ หมายถึงคือการจัดส่งไปยังลูกค้ายุโรปนั่นเอง

ความดุเดือด และการก้าวกระโดดของวงการ Crypto ในปี 2020

ในปี 2020 นั้น เหล่าผู้ให้บริการด้าน Cryptocurrency ทั้งหลายกำลังเดินหน้าพัฒนาเงินเสมือนเหล่านี้เพื่อผู้ใช้งานอย่างเต็มกำลัง การออกบัตรเดบิตของBinance อย่าง Binance Card ที่พวกเขาถึงขั้นลงทุนดำเนินการซื้อกิจการธุรกิจบัตรเครดิตเดบิต Crypto อย่าง Swipe ยิ่งทำให้เราเห็นได้ชัดเจนว่าการดำเนินงานในครั้งนี้นั้นมีความจริงจังมากเพียงใด และความเป็นไปได้ที่เงินเสมือนจะกลายมาเป็นเงินตราแท้จริงก็ยิ่งเห็นได้เด่นชัดมากขึ้น

นอกเหนือจากแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto อันดับหนึ่งแล้ว ด้วยผลของการขยายตัวด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างรวดเร็วยังทำให้เหล่าผู้ให้บริการด้านการชำระเงินกระแสหลักเองก็หันมาสนใจสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Mastercard หรือ VISA จนพวกเขาถึงขั้นได้นำพาแพลตฟอร์มสายเลือด Crypto แท้ ๆ ก้าวขึ้นมาเป็นสมาชิกหลักแบบเต็มตัว ซึ่งนั่นหมายความว่าเหล่าผู้ให้บริการ Cryptocurrency ที่ได้รับเลือกจะสามารถออกบัตรชำระเงินได้โดยตรงบนเครือข่ายของบริการชำระเงินกระแสหลัก ถือเป็นกลยุทธ์ที่น่าสนใจ เพราะเป็นการเพิ่มทั้งความน่าเชื่อถือขององค์กร และสกุลเงินดิจิทัล ทั้งยังเป็นการแพร่กระจายสกุลเงิน Crypto ให้ผู้คนทั่วไปรู้จัก ซึ่งสามารถเปลี่ยนวิธีการทำธุรกรรมของผู้คน กับกลุ่มธุรกิจได้ในทั่วทุกมุมโลก และนี่กำลังจะกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่สำหรับวงการคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร