ข่าวธุรกิจ

จุดเปลี่ยนสำคัญ! เมื่อบริษัท Binance ดำเนินกิจการในประเทศสเปนได้แล้ว

Eyabhdagbe.jpg

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมาประกาศแล้วว่าทางบริษัทได้มีการจดทะเบียนดำเนินกิจการกับธนาคารกลางของประเทศสเปนแล้ว

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ออกมาประกาศแล้วว่าทางบริษัทได้มีการจดทะเบียนดำเนินกิจการกับธนาคารกลางของประเทศสเปนแล้ว

บริษัท Binance ดำเนินกิจการในประเทศสเปน

หมายความว่า Binance ได้มีการดำเนินกิจการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ภายใต้การควบคุมกฎหมายของสเปน การได้จดทะเบียนขอใบรับรองของบริษัททำให้ Binance กลายเป็นบริษัทผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงในประเทศอย่างเต็มตัว ถือเป็นก้าวสำคัญของประเทศสเปนที่ได้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่เข้ามาดำเนินกิจการในประเทศ และประชาชนในประเทศทุกคนสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตได้อย่างเสรี

Unxmhzcqjxg 7 1024x662.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ได้ออกมาพูดถึงความคืบหน้าครั้งสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การอนุญาตให้ Binance สามารถดำเนินกิจการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย จะช่วยยกระดับให้ประเทศสเปนเกิดการรับรู้เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นวงกว้าง แม้ว่าการจดทะเบียนในประเทศสเปนจะเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ทีมงานของบริษัทยืนยันว่า จะทำการปกป้องคุ้มครองผู้ใช้บริการให้ดีที่สุด

มีแผนขยายกิจการทั่วประเทศ

สอดคล้องกับทาง Quim Giralt ผู้อำนวยการของ Binance สาขาประเทศสเปนได้กล่าวว่า ตอนนี้บริษัทมีแผนที่จะขยายการดำเนินกิจการให้ครอบคลุมทั่วประเทศหลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จในการขอใบอนุญาตแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการขยายทีมงานและการให้บริการเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาทางบริษัทได้ให้ความสำคัญกับการจ้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในประเทศ โดยตอนนี้โฟกัสหาบุคลากรที่สามารถพูดภาษาสเปนและช่วยในการดูแลระบบนิเวศน์คริปโตในประเทศ

อย่างไรก็ตามทาง Binance อาจเจอกับปัญหาต่าง ๆ จากฝั่งของเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเสนอให้บริการตราสารอนุพันธ์ที่พ่วงกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือตราสารฟิวเจอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในเวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง