ข่าวธุรกิจ

จุดเปลี่ยนสำคัญ! เมื่อบริษัท Binance ดำเนินกิจการในประเทศสเปนได้แล้ว

Eyabhdagbe.jpg

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมาประกาศแล้วว่าทางบริษัทได้มีการจดทะเบียนดำเนินกิจการกับธนาคารกลางของประเทศสเปนแล้ว

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ออกมาประกาศแล้วว่าทางบริษัทได้มีการจดทะเบียนดำเนินกิจการกับธนาคารกลางของประเทศสเปนแล้ว

บริษัท Binance ดำเนินกิจการในประเทศสเปน

หมายความว่า Binance ได้มีการดำเนินกิจการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ภายใต้การควบคุมกฎหมายของสเปน การได้จดทะเบียนขอใบรับรองของบริษัททำให้ Binance กลายเป็นบริษัทผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงในประเทศอย่างเต็มตัว ถือเป็นก้าวสำคัญของประเทศสเปนที่ได้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่เข้ามาดำเนินกิจการในประเทศ และประชาชนในประเทศทุกคนสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตได้อย่างเสรี

Unxmhzcqjxg 7 1024x662.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ได้ออกมาพูดถึงความคืบหน้าครั้งสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การอนุญาตให้ Binance สามารถดำเนินกิจการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย จะช่วยยกระดับให้ประเทศสเปนเกิดการรับรู้เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นวงกว้าง แม้ว่าการจดทะเบียนในประเทศสเปนจะเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ทีมงานของบริษัทยืนยันว่า จะทำการปกป้องคุ้มครองผู้ใช้บริการให้ดีที่สุด

มีแผนขยายกิจการทั่วประเทศ

สอดคล้องกับทาง Quim Giralt ผู้อำนวยการของ Binance สาขาประเทศสเปนได้กล่าวว่า ตอนนี้บริษัทมีแผนที่จะขยายการดำเนินกิจการให้ครอบคลุมทั่วประเทศหลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จในการขอใบอนุญาตแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการขยายทีมงานและการให้บริการเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาทางบริษัทได้ให้ความสำคัญกับการจ้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในประเทศ โดยตอนนี้โฟกัสหาบุคลากรที่สามารถพูดภาษาสเปนและช่วยในการดูแลระบบนิเวศน์คริปโตในประเทศ

อย่างไรก็ตามทาง Binance อาจเจอกับปัญหาต่าง ๆ จากฝั่งของเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเสนอให้บริการตราสารอนุพันธ์ที่พ่วงกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือตราสารฟิวเจอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในเวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน