ข่าวธุรกิจ

Binance ลั่น! จะพัฒนาเมืองปูซานให้เป็นผู้นำทางด้านคริปโต

Yd7dae5jftw.jpg

Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ส่งเสริมให้เมืองปูซานของประเทศเกาหลีใต้ประยุกต์ใช้เหรียญคริปโตในเมืองมากขึ้น

Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ส่งเสริมให้เมืองปูซานของประเทศเกาหลีใต้ประยุกต์ใช้เหรียญคริปโตในเมืองมากขึ้น

ปูซานจะเป็นผู้นำทางด้านคริปโต

เช่นกันทาง Binance ได้มีการผลักดันส่งเสริมให้เมืองปูซานของประเทศเกาหลีใต้ในส่วนของระบบนิเวศน์เทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น และทำให้เมืองแห่งนี้เป็นเมืองรองรับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้

ความร่วมมือระหว่าง Binance กับเมืองปูซานเกิดจากการลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกัน โดยการลงนามบันทึกความเข้าใจตรงนี้ เป็นความร่วมมือกันระหว่างทั้งสองฝ่ายที่ต้องการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยี โดยที่ Binance จะเป็นผู้ดำเนินการตรงส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบนิเวศน์เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการส่งเสริมให้มีศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในเมือง

Oyxis2kalvg 1 1024x768.jpg

เรื่องนี้ทาง Binance ได้ออกมาอธิบายว่า ความร่วมมือกันเกิดขึ้นได้เพราะทั้งสองฝ่ายเห็นชอบร่วมกัน และทางบริษัทรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีการจับมือพัฒนาเมืองปูซานให้กลายเป็นเมืองแห่งสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่าจะมีการวางรากฐานตรงส่วนนี้แล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี

วางโครงสร้างรองรับนวัตกรรม

คาดว่าเมืองปูซานของประเทศเกาหลีใต้จะได้รับประโยชน์จากการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเป็นส่วนหนึ่งของการวางโครงสร้างพื้นฐานภายในเมืองเพื่อรองรับนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เช่นเดียวกันทางด้านซีอีโอของ Binance ก็ได้ออกมาระบุว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองที่สร้างความเติบโตทางด้านการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่และรองรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างแข็งแกร่ง รวมไปถึงตั้งเป้าให้เมืองแห่งนี้เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีที่รองรับนวัตกรรมต่าง ๆ

เช่นเดียวกันทางด้าน Heong-Joon Park นายกเทศมนตรีของเมืองปูซานก็ได้กล่าวว่า ความร่วมมือนี้จะช่วยให้เมืองแห่งนี้เป็นศูนย์กลางทางด้านการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างแท้จริง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง