ข่าวธุรกิจ

Binance ลั่น! จะพัฒนาเมืองปูซานให้เป็นผู้นำทางด้านคริปโต

Yd7dae5jftw.jpg

Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ส่งเสริมให้เมืองปูซานของประเทศเกาหลีใต้ประยุกต์ใช้เหรียญคริปโตในเมืองมากขึ้น

Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ส่งเสริมให้เมืองปูซานของประเทศเกาหลีใต้ประยุกต์ใช้เหรียญคริปโตในเมืองมากขึ้น

ปูซานจะเป็นผู้นำทางด้านคริปโต

เช่นกันทาง Binance ได้มีการผลักดันส่งเสริมให้เมืองปูซานของประเทศเกาหลีใต้ในส่วนของระบบนิเวศน์เทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น และทำให้เมืองแห่งนี้เป็นเมืองรองรับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้

ความร่วมมือระหว่าง Binance กับเมืองปูซานเกิดจากการลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกัน โดยการลงนามบันทึกความเข้าใจตรงนี้ เป็นความร่วมมือกันระหว่างทั้งสองฝ่ายที่ต้องการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยี โดยที่ Binance จะเป็นผู้ดำเนินการตรงส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบนิเวศน์เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการส่งเสริมให้มีศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในเมือง

Oyxis2kalvg 1 1024x768.jpg

เรื่องนี้ทาง Binance ได้ออกมาอธิบายว่า ความร่วมมือกันเกิดขึ้นได้เพราะทั้งสองฝ่ายเห็นชอบร่วมกัน และทางบริษัทรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีการจับมือพัฒนาเมืองปูซานให้กลายเป็นเมืองแห่งสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่าจะมีการวางรากฐานตรงส่วนนี้แล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี

วางโครงสร้างรองรับนวัตกรรม

คาดว่าเมืองปูซานของประเทศเกาหลีใต้จะได้รับประโยชน์จากการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเป็นส่วนหนึ่งของการวางโครงสร้างพื้นฐานภายในเมืองเพื่อรองรับนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เช่นเดียวกันทางด้านซีอีโอของ Binance ก็ได้ออกมาระบุว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองที่สร้างความเติบโตทางด้านการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่และรองรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างแข็งแกร่ง รวมไปถึงตั้งเป้าให้เมืองแห่งนี้เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีที่รองรับนวัตกรรมต่าง ๆ

เช่นเดียวกันทางด้าน Heong-Joon Park นายกเทศมนตรีของเมืองปูซานก็ได้กล่าวว่า ความร่วมมือนี้จะช่วยให้เมืองแห่งนี้เป็นศูนย์กลางทางด้านการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างแท้จริง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน