CZ ย้ำ Binance ไม่ใช่บริษัทจีน! อธิบายทุกข้อครหา หลังถูกโจมตีหนัก

CZ ชี้แจงทุกข้อครหา ที่กล่าวว่า Binance ‘เป็นบริษัทจีน’ พร้ออธิบาย Guangying Chen คือใคร? บุคคลปริษาที่เชื่อกันว่าเป็นเจ้าของตัวจริง!?

Binance จีน

Changpeng Zhao หรือ ‘CZ’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Binance เว็บเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ออกมายืนยันอีกครั้งว่า Binance ‘ไม่ใช่บริษัทจีน’ หลังมีข้อครหาออกมาเมื่อไม่นานมานี้ที่บอกว่า Binance เป็นบริษัทของจีนอย่างลับๆ

โดยเป็นการตอบโต้ผ่านบล็อกของ Binance ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พร้อมกับกล่าวถึงรายงานของอดีตนักข่าวของ Washington Post ที่ได้ถามกับเขาว่า “ใครคือ Guangying Chen?”

ใครคือ Guangying Chen? เกี่ยวอะไรกับ Binance

ก่อนหน้านี้มีทฤษฎีที่ว่า หญิงชาวจีนชื่อ ‘Guangying Chen’ นั้นอาจกำลังเป็นเจ้าของ Binance และอีกบริษัทที่ CZ ก่อตั้งในชื่อ ‘Bijie Tech’ อย่างลับๆ ถึงขนาดที่ว่ากันว่าในครั้งหนึ่งเธอเคยถือหุ้นเป็นสัดส่วนถึง 93% ของทั้งสองบริษัท

อย่างไรก็ตามในครั้งนี้ CZ ก็ได้อธิบายถึงข้อกล่าวหาทั้งหมดอย่างครบถ้วน และยืนยันว่าเธอไม่ได้เป็นเจ้าของ Binance โดย Guangying Chen นั้นเป็นเพียงแค่เพื่อนของเพื่อนที่รู้จักกัน และ CZ ก็ได้จ้างเธอมา ‘บริหารงานหลังบ้าน’ สำหรับบริษัท Bijie Tech และจากนั้นจึงจ้างมาทำงานกับ Binance ต่อเท่านั้น

CZ เชื่อว่าข้อครหาดังกล่าวมาจาก ‘คู่แข่ง’ รายหนึ่ง ที่พยายามจะดิสเครดิต Binance อย่างลับๆ

“มันยังทำให้ตัวเธอและครอบครัวเป็นเป้า ถูกรบกวนจากสื่อต่างๆ ทั้งยังพวกก่อกวนในโลกออนไลน์”

Changpeng Zhao หรือ ‘CZ’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Binance

เชื้อสายจีน ≠ บริษัทจีน

นอกจากที่เกี่ยวข้องกับ Guangying Chen แล้ว เขาก็ยังอธิบายถึงความขัดแย้งของตัวเขาเองและ Binance กับทางรัฐบาลจีน

“สิ่งที่ Binance ต้องเจอในขณะนี้คือการที่เราเป็นบริษัทผิดกฎหมายในจีน (รวมถึงทุก exchange นอกประเทศ) และขณะเดียวกัน ประเทศฝั่งตะวันตกก็ยังพยายามมองเราเป็น ‘บริษัทจีน’ เสียอีก”

ประกอบกับที่ปฎิเสธไม่ได้ว่า CZ ก็มีพื้นเพมาจากประเทศจีน รวมไปถึงพนักงานอีกไม่น้อยก็เป็นเชื้อชาติจีนเช่นกัน นั่นจึงทำให้ Binance ตกเป็นเป้าหมายสำหรับสื่อ, นักกฎหมาย รวมไปถึงใครก็ตามที่ต่อต้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีได้ง่าย

“อาจเพราะว่าเรามีพนักงานเชื้อสายจีนอยู่ และอาจจะเพราะผมก็มีเชื้อสายจีนด้วย เราก็เลยถูกตราหน้าว่าเราอยู่ภายในการควบคุมของรัฐบาลจีน”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
CoinEx ภาพรวมตลาด

CoinEx เปิดตัว “ภาพรวมตลาด” เพื่อช่วยให้ผู้ใช้จับความเคลื่อนไหวของตลาดแบบเรียลไทม์

CoinEx เปิดตัวฟังก์ชั่นภาพรวมตลาดบนเว็บไซต์ การจัดอันดับคริปโต แนวโน้มการซื้อขาย ราคาและข้อมูลย้อนหลัง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ติดตามแนวโน้มในตลาดได้
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง