ข่าวต่างประเทศ

Binance บล็อกผู้ใช้บัญชีหลายคนที่คาดว่า เป็นเจ้าหน้าที่ใกล้ชิดกับปูติน

K7 Ekqz1aes.jpg

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการบล็อกบัญชีผู้ใช้บริการที่คาดว่า มีความเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซีย

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการบล็อกบัญชีผู้ใช้บริการที่คาดว่า มีความเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซีย คาดว่าการบล็อกบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ครั้งนี้มาจากมาตรการลงโทษรัสเซียจากการที่ยกกองทัพบุกยูเครน

Binance บล็อกผู้ใช้ที่ใกล้ชิดกับปูติน

เช่นกันทาง Binance ได้ออกมายืนยันว่า จะทำการตรวจสอบผู้ใช้บริการที่โดนมาตรการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกด้วย โดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซียที่ถูกระงับบัญชีบางคนมีความเชื่อมโยงกับ Vladimir Putin ผู้นำของประเทศรัสเซีย ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ผู้ใช้บริการของ Binance ได้ถูกระงับการเข้าถึงบัญชีในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมานับจากที่กองทัพรัสเซียได้บุกยูเครน ไม่ว่าจะเป็นหลานของ Sergei Lavrov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รวมไปถึงลูกสาวโฆษกรัฐบาลรัสเซียด้วย

Vbcvcwuyvym 4 1024x742.jpg

เช่นกันทาง Binance ได้แบน Kirill Malofeev ลูกชายของ Konstantin Malofeev บุคคลระดับสูงของประเทศรัสเซีย เนื่องจากทางกรุงวอชิงตันของสหรัฐได้มีการกล่าวหาว่า เขาเป็นท่อน้ำเลี้ยงคนสำคัญในการสนับสนุนให้ประเทศรัสเซียบุกยูเครน อีกทั้ง Malofeev ได้ถูกขึ้นบัญชีคว่ำบาตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป

อายัดเพราะมาตรการคว่ำบาตร

ในช่วงที่ผ่านมา Binance ได้ระงับบัญชีผู้ใช้บริการชาวรัสเซียจำนวนมากจากการที่บริษัทเห็นชอบที่จะเดินหน้าทำตามข้อเรียกร้องของสหภาพยุโรป อีกทั้งทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance เคยกล่าวว่า ทางบริษัทได้ตัดสินใจอายัดบัญชีชาวรัสเซียที่ได้รับผลจากการคว่ำบาตร และยังคงยืนกรานว่าจะดำเนินการไม่ให้ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียเข้าถึงด้วยเหตุจริยธรรม ในช่วงเวลาเดียวกันทางซีอีโอของ Binance ได้แสดงท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ประเทศรัสเซียจะใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการแก้เกมการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก ด้วยเหตุนี้จึงมองได้ว่า อาจมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการให้ทุนสนับสนุนให้ประเทศรัสเซียเดินหน้าทำสงครามต่อไปได้

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985