ข่าวต่างประเทศ

Binance บล็อกผู้ใช้บัญชีหลายคนที่คาดว่า เป็นเจ้าหน้าที่ใกล้ชิดกับปูติน

K7 Ekqz1aes.jpg

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการบล็อกบัญชีผู้ใช้บริการที่คาดว่า มีความเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซีย

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการบล็อกบัญชีผู้ใช้บริการที่คาดว่า มีความเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซีย คาดว่าการบล็อกบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ครั้งนี้มาจากมาตรการลงโทษรัสเซียจากการที่ยกกองทัพบุกยูเครน

Binance บล็อกผู้ใช้ที่ใกล้ชิดกับปูติน

เช่นกันทาง Binance ได้ออกมายืนยันว่า จะทำการตรวจสอบผู้ใช้บริการที่โดนมาตรการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกด้วย โดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซียที่ถูกระงับบัญชีบางคนมีความเชื่อมโยงกับ Vladimir Putin ผู้นำของประเทศรัสเซีย ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ผู้ใช้บริการของ Binance ได้ถูกระงับการเข้าถึงบัญชีในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมานับจากที่กองทัพรัสเซียได้บุกยูเครน ไม่ว่าจะเป็นหลานของ Sergei Lavrov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รวมไปถึงลูกสาวโฆษกรัฐบาลรัสเซียด้วย

Vbcvcwuyvym 4 1024x742.jpg

เช่นกันทาง Binance ได้แบน Kirill Malofeev ลูกชายของ Konstantin Malofeev บุคคลระดับสูงของประเทศรัสเซีย เนื่องจากทางกรุงวอชิงตันของสหรัฐได้มีการกล่าวหาว่า เขาเป็นท่อน้ำเลี้ยงคนสำคัญในการสนับสนุนให้ประเทศรัสเซียบุกยูเครน อีกทั้ง Malofeev ได้ถูกขึ้นบัญชีคว่ำบาตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป

อายัดเพราะมาตรการคว่ำบาตร

ในช่วงที่ผ่านมา Binance ได้ระงับบัญชีผู้ใช้บริการชาวรัสเซียจำนวนมากจากการที่บริษัทเห็นชอบที่จะเดินหน้าทำตามข้อเรียกร้องของสหภาพยุโรป อีกทั้งทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance เคยกล่าวว่า ทางบริษัทได้ตัดสินใจอายัดบัญชีชาวรัสเซียที่ได้รับผลจากการคว่ำบาตร และยังคงยืนกรานว่าจะดำเนินการไม่ให้ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียเข้าถึงด้วยเหตุจริยธรรม ในช่วงเวลาเดียวกันทางซีอีโอของ Binance ได้แสดงท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ประเทศรัสเซียจะใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการแก้เกมการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก ด้วยเหตุนี้จึงมองได้ว่า อาจมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการให้ทุนสนับสนุนให้ประเทศรัสเซียเดินหน้าทำสงครามต่อไปได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่