การลงทุน

"แทนไท" โดน Binance สั่งปิดสัญญาฟิวเจอร์ส! เหตุลงเงินเยอะไป-หวั่นกระทบตลาด!

Template Private 2022 09 14 T210411.271.png

ได้หรอ! Binance อีเมลสั่ง 'แทนไท' ปิด Position ฟิวเจอร์ส ให้เหตุผลลงเงินเยอะเกินไป, อาจกระทบตลาดหากโดน Liquidate ด้านนลท.ดังโอด โดนบังคับแพ้เฉย

'แทนไท ณรงค์กูล' นักลงทุนคริปโตรายใหญ่ชาวไทย เจ้าของ ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวเมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ 14 กันยายน เปิดเผยว่าได้รับอีเมลจาก Binance แจ้งให้ปิดสัญญาการซื้อขายฟิวเจอร์สของคู่เหรียญ GALA/USDT โดยให้เหตุผลว่าอาจส่งผลกระทบต่อราคาได้หากถูกล้างพอร์ต (Liquidate)

ล่าสุด! Binance ส่ง Email มาบังคับให้ผมปิด Position Coin-M ของคู่ GALA/USDT โดยอ้างว่าจะส่งผลกับราคาในตลาดถ้าผมโดนล้างพอร์ต

แทนไท ณรงค์กูล ระบุในโพสต์

พร้อมกับในโพสต์ยังมีการแนบรูปภาพอีเมลฉบับดังกล่าวในช่องความคิดเห็น ซึ่งอีเมลฉบับดังกล่าวก็ได้มีรายละเอียดในทิศทางเดียวกันกับที่ แทนไท ณรงค์กูล เปิดเผยในโพสต์ พร้อมกับระบุว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎการเทรดฟิวเจอร์สของ Binance ที่มีระบุไว้อยู่แล้ว

Image 89.png
อีเมลที่ แทนไท ณรงค์กูล ได้รับ
รูปภาพ: Tantai Narongkoon

นอกจากนี้ แทนไท ณรงค์กูล ก็ยังแนบกฎการใช้งานการเทรดฟิวเจอร์สของ Binance ซึ่งก็ตรงกับที่ระบุในอีเมลที่ได้รับ โดยกฎข้อดังกล่าวอยู่ในหัวข้อ "การควบคุมความเสี่ยง" โดยในหัวข้อดังกล่าวก็มีหัวข้อย่อยว่า "ห้ามโอน ซื้อขาย แลพดำเนินการอื่นๆ สำหรับผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงสูง"

เพิ่งมาดูกฏเขามีสิทธิในการบังคับขาย ไม่ล้างพอร์ตก็เหมือนล้าง ต้องมาทำใจ cut loss ด้วยตัวเอง ยังไม่แพ้แต่โดนบังคับให้แพ้

Image 90 1024x682.png
แทนไท ณรงค์กูล เจ้าของ ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป
และนักลงทุนคริปโตรายใหญ่

รวมไปถึงยังได้แนบรูปภาพหน้าเทรดของแปพลิเคชั่น ที่มีการแจ้งเตือนว่า "ไม่สามารถ Place order ได้การเทรดในบัญชีของคุณถูกระงับชั่วคราว"

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันเป็นส่วนใหญ่ โดยมองว่าการกระทำและกฎของ Binance นั้นไม่เป็นธรรมต่อนักลงทุน และไม่ควรบังคับผู้ใช้งานให้ปิด Position ในลักษณะนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต