Binance Coin

ต้านไม่ไหว! บริษัท Binance สิงคโปร์ยุติการให้บริการ

151 Binance Singapore Mas.jpeg

บริษัท Binance กำลังยุติการให้บริการบางอย่างในสิงคโปร์ บริการดังกล่าว ได้แก่ บริการฝากเงินและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสปอต

บริษัท Binance กำลังยุติการให้บริการบางอย่างในสิงคโปร์ บริการดังกล่าว ได้แก่ บริการฝากเงินและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสปอต การกระทำในครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของประเทศ ทั้งนี้บริษัทแลกเปลี่ยนได้หยุดการซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์แล้ว

บริษัท Binance ประกาศหยุดให้บริการบางรายการในสิงคโปร์

บริษัท Binance ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกได้ออกมาประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการให้บริการในสิงคโปร์ บริษัทได้โพสต์โดยมีใจความสำคัญว่าผู้ใช้ในสิงคโปร์จะไม่สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นบางอย่างบน Binance.com รวมถึงบริการฝากเงินดอลลาร์สิงคโปร์ การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสปอต การซื้อสกุลเงินดิจิทัลผ่านสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์และ liquid swap ('บริการการชำระเงินที่มีการควบคุม') โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน 2021 เวลา 04:00 น. ตามโซนเวลา UTC ประกาศเพิ่มเติมระบุว่าผู้ใช้ในสิงคโปร์ควรหยุดการซื้อขายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ถอนสินทรัพย์คำสั่งและแลกโทเค็นภายในกำหนดเวลา เพื่อหลีกเลี่ยงข้อพิพาททางการซื้อขายที่อาจเกิดขึ้น

Mas Image.jpeg

บริษัท Binance สิงคโปร์มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ธนาคารกลางสิงคโปร์ซึ่งเป็นธนาคารกลางของประเทศที่ดูแลในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลได้ออกคำเตือนให้ Binance โดยธนาคารกลางชี้แจงว่าธนาคารกลางสิงคโปร์ได้ตรวจสอบการดำเนินงานของ Binance.com และเห็นว่า Binance ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการ Binance.com อาจฝ่าฝืนพระราชบัญญัติบริการการชำระเงิน ดังนั้น Binance จำเป็นต้องยุติการให้บริการชำระเงินแก่ผู้อยู่อาศัยในสิงคโปร์

บริษัทแลกเปลี่ยนหยุดการซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์ในเวลาต่อมาเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายท้องถิ่นและนำแอปออกจากระบบ iOS และ Google Play ของสิงคโปร์ ทั้งนี้เมื่อเดือนสิงหาคม Binance สิงคโปร์ได้แต่งตั้ง CEO ที่มีพื้นฐานด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบมาหลายปีอย่างคุณ Richard Teng ซึ่งเคยเป็น CEO ของหน่วยงานกำกับดูแลบริการทางการเงินที่ Abu Dhabi Global Market

Crypto Bank Silvergate E0b895e0b8b1e0b894e0b884e0b8a7e0b8b2e0b8a1e0b8aae0b8b1e0b8a1e0b89ee0b8b1e0b899e0b898e0b98ce0b881e0b8b1e0b89a Binance 1024x683.jpeg

ในขณะเดียวกัน Binance ก็ยังได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก ทั้งในสหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ฮ่องกง มาเลเซีย ไทย ลิทัวเนีย อิตาลี และแคนาดา รวมถึงทางการสหรัฐฯที่ยังตรวจสอบ Binance สำหรับการบิดเบือนตลาดและการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลวงใน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'