Binance Coin

ต้านไม่ไหว! บริษัท Binance สิงคโปร์ยุติการให้บริการ

151 Binance Singapore Mas.jpeg

บริษัท Binance กำลังยุติการให้บริการบางอย่างในสิงคโปร์ บริการดังกล่าว ได้แก่ บริการฝากเงินและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสปอต

บริษัท Binance กำลังยุติการให้บริการบางอย่างในสิงคโปร์ บริการดังกล่าว ได้แก่ บริการฝากเงินและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสปอต การกระทำในครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของประเทศ ทั้งนี้บริษัทแลกเปลี่ยนได้หยุดการซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์แล้ว

บริษัท Binance ประกาศหยุดให้บริการบางรายการในสิงคโปร์

บริษัท Binance ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกได้ออกมาประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการให้บริการในสิงคโปร์ บริษัทได้โพสต์โดยมีใจความสำคัญว่าผู้ใช้ในสิงคโปร์จะไม่สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นบางอย่างบน Binance.com รวมถึงบริการฝากเงินดอลลาร์สิงคโปร์ การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสปอต การซื้อสกุลเงินดิจิทัลผ่านสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์และ liquid swap ('บริการการชำระเงินที่มีการควบคุม') โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน 2021 เวลา 04:00 น. ตามโซนเวลา UTC ประกาศเพิ่มเติมระบุว่าผู้ใช้ในสิงคโปร์ควรหยุดการซื้อขายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ถอนสินทรัพย์คำสั่งและแลกโทเค็นภายในกำหนดเวลา เพื่อหลีกเลี่ยงข้อพิพาททางการซื้อขายที่อาจเกิดขึ้น

Mas Image.jpeg

บริษัท Binance สิงคโปร์มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ธนาคารกลางสิงคโปร์ซึ่งเป็นธนาคารกลางของประเทศที่ดูแลในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลได้ออกคำเตือนให้ Binance โดยธนาคารกลางชี้แจงว่าธนาคารกลางสิงคโปร์ได้ตรวจสอบการดำเนินงานของ Binance.com และเห็นว่า Binance ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการ Binance.com อาจฝ่าฝืนพระราชบัญญัติบริการการชำระเงิน ดังนั้น Binance จำเป็นต้องยุติการให้บริการชำระเงินแก่ผู้อยู่อาศัยในสิงคโปร์

บริษัทแลกเปลี่ยนหยุดการซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์ในเวลาต่อมาเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายท้องถิ่นและนำแอปออกจากระบบ iOS และ Google Play ของสิงคโปร์ ทั้งนี้เมื่อเดือนสิงหาคม Binance สิงคโปร์ได้แต่งตั้ง CEO ที่มีพื้นฐานด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบมาหลายปีอย่างคุณ Richard Teng ซึ่งเคยเป็น CEO ของหน่วยงานกำกับดูแลบริการทางการเงินที่ Abu Dhabi Global Market

Crypto Bank Silvergate E0b895e0b8b1e0b894e0b884e0b8a7e0b8b2e0b8a1e0b8aae0b8b1e0b8a1e0b89ee0b8b1e0b899e0b898e0b98ce0b881e0b8b1e0b89a Binance 1024x683.jpeg

ในขณะเดียวกัน Binance ก็ยังได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก ทั้งในสหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ฮ่องกง มาเลเซีย ไทย ลิทัวเนีย อิตาลี และแคนาดา รวมถึงทางการสหรัฐฯที่ยังตรวจสอบ Binance สำหรับการบิดเบือนตลาดและการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลวงใน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC