ข่าวต่างประเทศ

Binance โนคอมเมนต์ ซุ่มซื้อหุ้น Gopax Exchange ของเกาหลีใต้

Binance โนคอมเมนต์ ซุ่มซื้อหุ้น Gopax Exchange ของเกาหลีใต้

Binance ออกมาปฏิเสธการแสดงความคิดเห็นในเรื่องการเจรจาขั้นสุดท้าย เพื่อซื้อหุ้นกระดานเทรดคริปโต GOPAX ของเกาหลีใต้ตามข่าวลือในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

ในช่วงเมื่อวานที่ผ่านมา มีรายงานจากสำนักข่าว Decenter ของเกาหลี ซึ่งระบุว่า ทาง Binance ได้ทำการตรวจสอบสถานะของบริษัท Gopax พร้อมการเจรจาขั้นสุดท้าย เพื่อเข้าซื้อหุ้นกว่า 41.2% จากผู้ก่อตั้ง และผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดอย่าง Lee Jun-haeng โดยตามแผนยังคงให้ Lee ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารต่อไป

อ่านเพิ่มเติม: ลือหนาหู! Binance วางแผนรุกตลาดเกาหลีใต้ หลังเตรียมเข้าซื้อหุ้น Gopax 41.2 เปอร์เซ็นต์

แต่เนื่องจากข่าวลือหนาหูนี้ มีที่มาจากผู้ให้ข้อมูลนิรนาม และไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการใด ๆ จากทาง Binance หรือ Gopax ดังนั้นจึงเป็นไปได้สูงว่า เรื่องราวทั้งหมดนั้นอาจจะเป็นแค่ข่าวลือชั่วคราว ส่วนทางด้านโฆษกของ Binance ได้ยืนยันกับแหล่งข่าวว่า “เราจะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการคาดเดา หรือข่าวลือ”

GOPAX 1 ใน 5 Exchange ของเกาหลีใต้

GOPAX คือ 1 ใน 5 Exchange ยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ที่ได้รับอนุญาตการให้บริการ Fiat-to-Crypto แก่ลูกค้าเป็นรายล่าสุด ซึ่งในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา GOFi บริการการเงินแบบ DeFi ของแพลตฟอร์มได้ประกาศหยุดให้บริการการถอนเงิน เนื่องจากประสบปัญหาขาดแคลนเงินทุนจาก Genesis Global Trading หลังจากการล่มสลายของ FTX และเกิดวิกฤตการหยุดชะงักเป็นทอด ๆ จึงคาดว่าอาจจะมีความพยายามระดมทุนครั้งใหม่เกิดขึ้นด้วย

ซึ่งสอดคล้องกับประกาศของ GOPAX เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า ข้อตกลงทางธุรกิจใหม่กับ “บริษัทที่มีโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก” มีการตรวจสอบสถานะเสร็จสิ้นแล้ว ทางสื่อต่าง ๆ จึงคาดการณ์ว่า บริษัทดังกล่าวคือ Binance นั่นเอง  

อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto ในประเทศเกาหลีใต้จำเป็นต้องได้รับการอนุญาตด้านความปลอดภัยจากทางการ และได้รับความร่วมมือจากธนาคารในประเทศภายใต้กฎเกณฑ์ต่าง ๆ ด้วยข้อบังคับที่เข้มงวดจึงทำให้ Binance ถูกถอนใบอนุญาตไปเมื่อช่วงปี 2563 ซึ่งหากการเจรจานี้เป็นที่ตกลง นับว่าเป็นการตีตลาดเกาหลีใต้ครั้งที่ 2 ของ Binance หลังจากได้ลงนามร่วมส่งเสริมระบบนิเวศบล็อกเชนของเมืองปูซานในช่วงปี 2565 ที่ผ่านมาด้วย 

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว