Exchange

เต็มคาราเบล! Binance จะเป็นเจ้าของธนาคารด้วยงบ 1 พันล้านดอลลาร์

Untitled 1

Binance จะเป็นเจ้าของธนาคาร! โดยกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาซื้อกิจการธนาคารด้วยงบ 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งผู้เปิดเผยข่าวใหญ่ข่าวนี้ก็คือ CEO ของบริษัทอย่าง CZ นั่นเอง

Binance บริษัทผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก กำลังจะขีดเขียนเรื่องราวเรื่องใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์ของพวกเขา โดยทาง Exchange รายนี้มีแผนที่จะซื้อกิจการธนาคาร และยกระดับการดำเนินงานขององค์กรในไม่ช้า...

ทั้งนี้ แผนดังกล่าวก็เป็นไปเพื่อลดช่องว่างระหว่างโลกการเงินแบบดั้งเดิม และสกุลเงินดิจิทัล

Binance จะเป็นเจ้าของธนาคาร!

ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ Binance อย่าง Changpeng Zhao (CZ) เป็นผู้กล่าวถึงการที่ Binance จะเป็นเจ้าของธนาคาร! ผ่านการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg สถานีโทรทัศน์ด้านการลงทุนชื่อดัง

อย่างไรก็ดี Changpeng Zhao ไม่ได้เปิดเผยถึงวิธีการที่เฉพาะเจาะจงที่จะทำให้เขาครอบครองธนาคารได้สำเร็จ โดยกล่าวว่าเขาพร้อมที่จะลงทุนกับกิจการธนาคารแบบใดก็ได้ ไม่ว่าจะทั้งการเข้าไปเป็นผู้ถือหุ้นรายเล็ก ๆ หรือแม้แต่การเข้าซื้อกิจการแบบเต็มเม็ด 100%

ในทำนองเดียวกัน Zhao ยังชี้ให้เห็นว่าการเติมเต็มบริษัทด้วยหนึ่งในสถาบันทางการเงินอย่าง ‘วาณิชธนกิจ’ เป็นกลยุทธ์ที่สมเหตุสมผลสำหรับ Binance เนื่องจากเมื่อเป็นพันธมิตรกับธนาคาร Binance จะสามารถดึงดูดผู้ใช้ใหม่จำนวนมากได้ ซึ่งผู้ใช้เหล่านี้ก็จะทำยอดให้ธนาคารได้มากมาย

"สิ่งที่เราพบคือเมื่อธนาคารทำงานร่วมกับเรา เราดึงดูดผู้ใช้จำนวนมากให้เข้ามาหาพวกเขา ดังนั้นการประเมินมูลค่าของธนาคารจึงสูงขึ้น ทำไมเราไม่ลงทุนกับพวกเขาด้วยไปด้วยเลยล่ะ!? เพื่อที่เราจะได้ประโยชน์จากหุ้นบางส่วนที่ถือครอง"

Binance พร้อมทุ่มไม่อั้น

แผนการเข้าซื้อธนาคารของ Binance นั้นถูกปูทางมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว โดยทาง Zhao เองก็ได้เคยกล่าวไว้ในอดีตว่า Binance มีเงินเตรียมไว้มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อใช้ในการซื้อกิจการ โดยกลยุทธ์การเข้าซื้อกิจการของบริษัทมุ่งเน้นไปที่ภาคส่วนต่าง ๆ เช่น DeFi และ NFT

ทั้งนี้ CZ ได้กล่าวไว้อีกด้วยว่าทางบริษัทกำลังพิจารณาการลงทุนตามแผนทั้งกับ "กลุ่มคนที่ได้รับใบอนุญาตในท้องถิ่นบางประเภท ธนาคารแบบดั้งเดิม ผู้ให้บริการชำระเงิน หรือแม้แต่การเข้าซื้อธนาคารมากกว่าหนึ่งแห่ง! โดยเรากำลังพิจารณาสิ่งเหล่านั้น"

CZ เร่งขยายบริษัท พร้อมพัฒนาวงการแบบเต็มสูบ

ก่อนหน้านี้ Binance ก็ได้ออกมายืนยันถึงการลงทุนครั้งใหญ่ของพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาได้ลงทุนในข้อตกลง Twitter ของ Musk โดยจะใช้เงิน 500 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการนำโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ข่าวมาสู่โลกของ web3

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!