ข่าวธุรกิจ

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

Y3frkhp Ugy.jpg

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้วในฐานะผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล โดย Binance จะสามารถให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศฝรั่งเศสได้อย่างเต็มตัว และคาดว่าบริษัทจะมีแผนขยายการให้บริการอื่น ๆ อีกในอนาคต

Binance บริษัทคริปโตให้บริการในประเทศฝรั่งเศสแล้ว

การประกาศครั้งนี้มาจากทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศสอย่างหน่วยงาน Autorité des marchés financiers (AMF) ในการดำเนินการจดทะเบียนให้ Binance สามารถประกอบกิจการในฐานะผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล โดยการประกอบกิจการในประเทศฝรั่งเศสนั้น ทางด้าน Binance ได้อธิบายว่า เป็นครั้งแรกที่บริษัทสามารถประกอบกิจการในประเทศแถบยุโรปได้ คาดว่าการจดทะเบียนให้บริการในประเทศฝรั่งเศสนั้น ทำให้บริษัทสามารถให้บริการผู้คนได้หลายล้านคนได้

9opihrpivr0 3 1024x683.jpg

ทางด้าน Changpeng Zhao หรือ CZ ซีอีโอของ Binance ได้กล่าวว่า การดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสได้ทำตามข้อบังคับในส่วนของการวางมาตรการต่อต้านการฟองเงินและดำเนินกิจการให้เป็นไปตามมาตรฐานที่ประเทศฝรั่งเศสได้กำหนดเอาไว้ โดยที่การปฏิบัติตามข้อบังคับถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กลายเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

Binance อาจเริ่มได้รับการยอมรับในหลายประเทศ

คาดว่าการดำเนินกิจการของ Binance ในประเทศฝรั่งเศสจะช่วยขยายการให้บริการส่วนต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น เช่นกันมีความเป็นไปได้สูงที่ทาง Binance จะกลายเป็นบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้รับการยอมรับในหลาย ๆ ประเทศ จากการที่ตอนแรกนั้น Binance เจอกับการถูกขับไล่ไม่ให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากหลายประเทศอ้างว่า Binance ไม่ได้ปฏิบัติตามข้อบังคับกฎหมายในแต่ละประเทศ ทำให้ Binance เปรียบเสมือนกับบริษัทใหญ่ที่เร่ร่อนพเนจรไปตามประเทศต่าง ๆ ที่ไม่ได้มีความเข้มงวดกวดขันเรื่องของข้อระเบียบมากนัก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก