Binance โคลัมเบีย บล็อกบัญชีต้องสงสัยว่า กำลังทำการฟอกเงิน

Binance โคลัมเบียได้ทำการบล็อกบัญชีผู้ต้องสงสัยที่เข้าข่ายฟอกเงิน

Binance โคลัมเบีย

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการกล่าวแล้วว่า หน่วยงานรัฐของประเทศเนเธอร์แลนด์เริ่มมีการดำเนินมาตรการในการต่อต้านการฟอกเงินกับบริษัทมากขึ้น โดยที่มีผู้ใช้บริการชาวโคลัมเบียบางส่วนได้มีการใช้ช่องโหว่ตรงนี้ในการฟอกเงินกับบริษัท

Binance โคลัมเบีย เดินหน้าบล็อกบัญชีผู้ต้องสงสัย

รายงานได้ระบุว่า มีการบล็อกการทำธุรกรรมการเงินประมาณ $1 ล้าน หลังจากที่ทางหน่วยงาน FIOD หน่วยงานเฝ้าระวังการต่อต้านการฟอกเงินของประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ดำเนินการสืบสาวราวเรื่องเงินทุนตรงนี้ที่คาดว่า มีความเชื่อมโยงกับการก่ออาชญากรรมทางด้านการเงิน

ตอนนี้ Binance ในประเทศโคลัมเบียได้เจอกับปัญหาข้อกฎหมายหลังจากที่ได้มีการบล็อกบัญชีผู้ใช้บริการส่วนหนึ่งที่คาดว่า มีการใช้ฟอกเงิน สอดคล้องกับรายงานที่ได้กล่าวว่า มีการสกัดบัญชีต่าง ๆ ที่มีมูลค่ามากกว่า $1 ล้าน โดยที่ในช่วง 5 เดือนก่อน ผู้ใช้บริการเหล่านี้เคยถูกบล็อกไม่สามารถโยกเงินไปไหนมาไหนได้ในช่วง 5 เดือนก่อน

ความเห็นบางส่วนของผู้ใช้บัญชี

เรื่องนี้ทางด้าน Jairo Velez หนึ่งในผู้ใช้บริการของ Binance ที่เป็นผู้ต้องสงสัยจนต้องมีการอายัดเงินเอาไว้ได้กล่าวว่า บัญชีของเขาได้ถูกบล็อกเมื่อวันที่ 29 กันยายน ปี 2021 และก่อนหน้านี้เขาไม่สามารถเข้าถึงเงินในบัญชีได้เป็นระยะเวลา 5 เดือน อีกทั้ง Wallet ของเขาถูกขโมยไป ตอนนี้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการที่ต้องต่อสู้กันทางด้านกฎหมาย ทนายความของ Jairo ระบุว่า ตอนนี้ได้ส่งคำร้องเรื่องนี้ไปยังทาง Binance แล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำตอบกลับมาแต่อย่างใด

ส่วนคนอื่นประกอบไปด้วย Andrea Torrente ผู้ใช้บริการชาวโคลัมเบียอีกคนที่เจอกับข้อกล่าวหาเดียวกัน โดยเธอพบว่า ทาง Binance ได้แจ้งว่า ตอนนี้เงินในบัญชีของเธอกำลังถูกตรวจสอบจากหน่วยงานเจ้าหน้าที่ต่อต้านการฟอกเงินของเนเธอร์แลนด์อยู่ และกำลังเริ่มเข้าสู่กระบวนการสอบสวนทางกฎหมายกับบริษัท

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
Bitkub Asiasoft

Bitkub x Asiasoft ร่วมตั้งบริษัทใหม่ ‘Kub Play Entertainment’ ลุยวงการเกมเต็มตัว!

เตรียมตัวเลย! Bitkub พร้อมนำเกมรูปแบบเดิม เข้าสู่โมเดล 'Hybrid GameFi' หลังจับมือ Asiasoft เปิดตัว 'คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์' หวังลุยวงการเกมเต็มตัว!