Blockchain

Binance ทุ่ม 115 ล้านดอลลาร์ในฝรั่งเศส เพื่อพัฒนาระบบนิเวศคริปโตในยุโรป

France Surveillance.jpg

Binance กำลังจะเปิดตัวโครงการ Objective Moon มูลค่า 100 ล้านยูโร เพื่อสนับสนุนการพัฒนาระบบนิเวศบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัลของฝรั่งเศสและยุโรป โดยร่วมมือกับ France FinTech สมาคมด้านฟินเทคของฝรั่งเศส

Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Binance แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตระดับโลก กำลังวางแผนโครงการมูลค่า 100 ล้านยูโร หรือ 115 ล้านดอลลาร์ เพื่อพัฒนาบล็อคเชนและระบบนิเวศคริปโตในฝรั่งเศสและยุโรป หลังจากที่เจรจากับ Cédric O รัฐมนตรีฝรั่งเศสที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส 

Binance กำลังจะโครงการเปิดตัวริเริ่มใหม่ที่มีชื่อว่า “Objective Moon” อย่างเป็นทางการ โดยจะร่วมมือกับสมาคมเทคโนโลยีทางการเงินอย่าง France FinTech ซึ่งทางสมาคมจะช่วยให้ Binance เชื่อมต่อและทำงานร่วมกับภาค Fintech ในท้องถิ่นได้

Objective Moon จะเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนาของ Binance ในฝรั่งเศส ด้วยเหตุนี้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตจึงมีแผนที่จะรับสมัครผู้มีความสามารถด้านคริปโตและบล็อกเชนจากทั่วประเทศฝรั่งเศสและยุโรป

นอกจากนี้ Binance ยังตั้งเป้าที่จะเริ่มต้นเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ที่ชื่อว่า Objective Moon Accelerator และโปรแกรมการศึกษาออนไลน์ OpenClassrooms เพื่อเพิ่มผู้เชี่ยวชาญใหม่ให้กับอุตสาหกรรมคริปโตและบล็อคเชน โปรเจ็คดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมูลค่า 115 ล้านดอลลาห์นั่นเอง

Alain Clot ประธาน France FinTech ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับโครงการนี้ว่า “เขาเชื่อว่า ฝรั่งเศสอยู่ในสถานะที่ไม่เหมือนใครในแง่ของกฎระเบียบ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญในการเป็นผู้นำของยุโรปในด้านการเงินแบบกระจายอำนาจ” 

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า การร่วมมือกับ Binance จะสนับสนุนการเติบโตของระบบนิเวศทั้งหมด

เมื่อพูดกล่าวถึงเทคโนโลยีและความสามารถของฝรั่งเศสและยุโรป CZ ซีอีโอของ Binance กล่าวว่า Binance วางแผนที่จะช่วยทำให้ฝรั่งเศสและยุโรปเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมบล็อคเชนและคริปโต ด้วยการเปิดตัวการดำเนินงานและการลงทุนหลักในประเทศ

ในช่วงที่ผ่านมา แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่อย่าง Binance ต้องเจอกับอุปสรรคและความท้าทายทางด้านกฎระเบียบจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก และดูเหมือนว่า CZ จะต้องการหาประเทศที่มีนโยบายเป็นมิตรต่ออุตสาหกรรมเพื่อดำเนินการทางด้านธุรกิจ โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Binance ได้จัดตั้งบริษัทย่อยสามแห่งในไอร์แลนด์ และ CZ ยังเคยให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่า Binance กำลังมองหาสำนักงานใหญ่ในประเทศต่างๆ ของโลกอีกด้วย ซึ่งฝรั่งเศสก็เป็นหนึ่งประเทศเป้าหมายของเขา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก