Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Binance จัดตั้งบริษัทใหม่ 3 แห่งในไอร์แลนด์ หลังจากเจอความท้าทายด้านกฎระเบียบ

Binance แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต เจอกับความท้าทายทางด้านกฎระเบียบจากหลายประเทศทั่วโลก และล่าสุดบริษัทได้ย้ายไปดำเนินงานในประเทศอื่นอย่าง ไอร์แลนด์

Binance จัดตั้งบริษัทใหม่ 3 แห่งในไอร์แลนด์ หลังจากเจอความท้าทายด้านกฎระเบียบ

Binance แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซี่ยอดนิยมของโลก ได้เจอกับปัญหาและความท้าทายทางด้านกฎระเบียบจากหลายประเทศทั่วโลกในช่วงที่ผ่านมา และล่าสุดบริษัทได้ย้ายไปดำเนินงานในประเทศอื่นอย่าง ไอร์แลนด์

ในช่วง 10 วันที่ผ่าน แพลตฟอร์มซื้อขาย Binance ได้จดทะเบียนบริษัทใหม่ 3 แห่งในไอร์แลนด์ ได้แก่ Binance (APAC) Holdings, Binance (Services) Holdings และ Binance Technologies ซึ่งบริษัททั้งสามแห่งจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา

บริษัท Mason Hayes & Curran เป็นสำนักงานกฎหมายที่ได้รับการว่าจ้างในการจดทะเบียนบริษัทครั้งนี้ โดยมี Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ด้านบริหารของ Binance เป็นกรรมการ และเขาได้ลงนามในเอกสารการจดทะเบียนไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน และ 13 กันยายน

ความท้าทายทางด้านกฎระเบียบของ Binance

ที่ผ่านมา Binance เจอศึกหนักรอบด้านจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก นอกจากการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีจากจีนแล้ว บริษัทยังเจอกับการต่อต้านจากหลายประเทศ

เมื่อเดือนที่แล้ว Binance ได้ยุติการให้บริการซื้อขายในฟิวเจอร์ส (Futures) และออปชั่น (Options) ในออสเตรเลีย โดยผู้ใช้งานในประเทศจะมีเวลา 90 วันในการปิดคำสั่งซื้อขายของพวกเขา

นอกจากนี้ แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ยังเจอศึกจากประเทศในเอเชียอีกด้วย โดยทางบริษัทได้ระงับการให้บริการชำระเงินแก่ผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากได้รับคำเตือนจากหน่วยงานกำกับในประเทศ และเมื่อกลางปีที่ผ่านมา หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักรที่เรียกว่า FDA ได้เผยว่า Binance เป็นแพลตฟอร์มที่ไม่ได้รับการกำกับในประเทศตามกฎหมายการฟอกเงิน

อย่างไรก็ตาม คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอุตสาหกรรมที่เกิดขึ้นใหม่ และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้กฎหมายและกฎระเบียบอาจจะปรับตัวตามไม่ทัน ซึ่งเราหวังว่า Changpeng Zhao จะนำบริษัทให้ผ่านความท้าทายครั้งนี้ไปได้ เห็นได้จากความพยายามของเขาที่ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับเป็นอย่างดี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

อนุมัติ Bitcoin Etf ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้
กองทุน Bitcoin ตจะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา
คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก