ต้านไม่ไหว! บริษัท Binance สิงคโปร์ยุติการให้บริการ

บริษัท Binance กำลังยุติการให้บริการบางอย่างในสิงคโปร์ บริการดังกล่าว ได้แก่ บริการฝากเงินและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสปอต

บริษัท Binance กำลังยุติการให้บริการบางอย่างในสิงคโปร์ บริการดังกล่าว ได้แก่ บริการฝากเงินและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสปอต การกระทำในครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของประเทศ ทั้งนี้บริษัทแลกเปลี่ยนได้หยุดการซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์แล้ว

บริษัท Binance ประกาศหยุดให้บริการบางรายการในสิงคโปร์

บริษัท Binance ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกได้ออกมาประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการให้บริการในสิงคโปร์ บริษัทได้โพสต์โดยมีใจความสำคัญว่าผู้ใช้ในสิงคโปร์จะไม่สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นบางอย่างบน Binance.com รวมถึงบริการฝากเงินดอลลาร์สิงคโปร์ การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสปอต การซื้อสกุลเงินดิจิทัลผ่านสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์และ liquid swap (‘บริการการชำระเงินที่มีการควบคุม’) โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน 2021 เวลา 04:00 น. ตามโซนเวลา UTC ประกาศเพิ่มเติมระบุว่าผู้ใช้ในสิงคโปร์ควรหยุดการซื้อขายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ถอนสินทรัพย์คำสั่งและแลกโทเค็นภายในกำหนดเวลา เพื่อหลีกเลี่ยงข้อพิพาททางการซื้อขายที่อาจเกิดขึ้น

บริษัท Binance สิงคโปร์มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ธนาคารกลางสิงคโปร์ซึ่งเป็นธนาคารกลางของประเทศที่ดูแลในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลได้ออกคำเตือนให้ Binance โดยธนาคารกลางชี้แจงว่าธนาคารกลางสิงคโปร์ได้ตรวจสอบการดำเนินงานของ Binance.com และเห็นว่า Binance ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการ Binance.com อาจฝ่าฝืนพระราชบัญญัติบริการการชำระเงิน ดังนั้น Binance จำเป็นต้องยุติการให้บริการชำระเงินแก่ผู้อยู่อาศัยในสิงคโปร์

บริษัทแลกเปลี่ยนหยุดการซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์ในเวลาต่อมาเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายท้องถิ่นและนำแอปออกจากระบบ iOS และ Google Play ของสิงคโปร์ ทั้งนี้เมื่อเดือนสิงหาคม Binance สิงคโปร์ได้แต่งตั้ง CEO ที่มีพื้นฐานด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบมาหลายปีอย่างคุณ Richard Teng ซึ่งเคยเป็น CEO ของหน่วยงานกำกับดูแลบริการทางการเงินที่ Abu Dhabi Global Market

บริษัท Binance ประกาศหยุดให้บริการบางรายการในสิงคโปร์

ในขณะเดียวกัน Binance ก็ยังได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก ทั้งในสหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ฮ่องกง มาเลเซีย ไทย ลิทัวเนีย อิตาลี และแคนาดา รวมถึงทางการสหรัฐฯที่ยังตรวจสอบ Binance สำหรับการบิดเบือนตลาดและการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลวงใน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง