ข่าว NFT

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Msdghos Ec065 2000.jpg

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน

นักแสดงตลกถูกแฮก Wallet

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้มีการเข้าร่วมประมูลงานเพื่อการกุศลตลาด NFT โดยที่กระเป๋า Wallet ของนักแสดงตลกชื่อดังได้เผยให้เห็นว่า พบความเคลื่อนไหวในการโอนเหรียญโทเคนกับ NFT ซึ่งเหรียญ Ethereum ที่เขาได้เก็บสะสมเอาไว้นั้น ได้หายจากกระเป๋า Wallet ไปพริบตา

Oqtafyt5ktw 1024x684.jpg

เรื่องนี้มีรายงานจากทางสำนักข่าว Coindesk ที่ได้มีการเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการที่ทีมงานของนักแสดงตลกชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการที่กระเป๋าเงิน Wallet ของเขาถูกแฮก คาดว่ากระเป๋าเงินของเขาเจอกับการถูกแฮกในช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่มตามเวลาในประเทศ จากการตรวจสอบข้อมูลได้พบว่า พอร์ตการลงทุนของนักแสดงตลกได้ถูกแฮกพร้อมกับมูลค่าความเสียหายที่ไม่เพียงแค่เหรียญโทเคนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงงานศิลปะที่เขาได้สะสมเอาไว้จากการซื้อขายผ่านตลาด NFT

ใช้จังหวะเข้างานทำการแฮก

งานการกุศล NFT ที่เขาได้ทำการเข้าร่วมนั้น เป็นงานขาย NFT ของเขาภายใต้ชื่อของ Bill Murray 1000 ผ่านทางตลาด NFT ของบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก จึงทำให้ทีมงานของนักแสดงตลกเชื่อว่า การแฮกน่าจะมาจากการส่งเงินไปยังบริษัทและแฮกเกอร์ได้ใช้จังหวะนี้ในการเข้าไปล้วงข้อมูล อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทีมงานของเขาได้มีการแจ้งความดำเนินคดีทางกฎหมายแล้ว และมีการทำงานร่วมกับทางบริษัท Chainalysis บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อทำการแกะรอยติดตามแฮกเกอร์ดังกล่าวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ในช่วงที่ผ่านมาแฮกเกอร์คริปโตเริ่มกลับมาพุ่งเป้าโจมตีบุคคลที่มีความชื่อเสียงมากขึ้น โดยที่ Seth Green นักแสดงและนักพากย์ชื่อดังก็เจอกับการถูกแฮกขโมยงาน BAYC ที่มีมูลค่าสูงไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต