การลงทุน

บิล เกตต์ให้เหตุผล ทำไมถึงไม่ลงทุนในคริปโต

0x0.jpg

Bill Gates ให้เหตุผลว่า ทำไมเขาถึงไม่ลงทุนในบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ โดยเขาได้บอกว่า เขาชอบลงทุนอะไรก็ตามที่รู้สึกว่ามีมูลค่ามากกว่า

Bill Gates ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsoft ได้ออกมาให้เหตุผลว่า ทำไมเขาถึงไม่ลงทุนในบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ โดยเขาได้บอกว่า เขาชอบลงทุนอะไรก็ตามที่รู้สึกว่ามีมูลค่ามากกว่า

เหตุผลที่ไม่ลงทุนในคริปโต

นอกจากนั้นเขากล่าวอีกว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนกับการลงทุนทั่วไป โดยเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เอาไว้ใน Reddit AMA ในช่วงที่ผ่านมา

Fssggtbox9y 1024x682.jpg

โดยเขาได้ถูกถามว่า คุณคิดอย่างไรกับบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เขาตอบว่าส่วนตัวแล้วไม่ได้มีการถือเหรียญคริปโตใด ๆ เขาเป็นคนชอบลงทุนในสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากกว่า หมายความว่าเป็นมูลค่าของบริษัทชี้ให้เห็นว่า พวกเขาสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมออกมาได้อย่างไร สำหรับมูลค่าของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้นเกิดขึ้นเพราการตัดสินใจของผ้คนที่ยอมจ่ายเงินเพื่อมัน ทำให้เป็นการลงทุนที่มีความแตกต่างไปจากรูปแบบอื่น ๆ

อาชญากรทำงานง่ายขึ้น

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Bill Gates เคยกล่าวว่า แม้ว่าคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมสำคัญของโลก แต่กระบวนการทำงานที่อยู่เบื้องหลังคริปโตทุกวันนี้ทำให้เหล่าอาชญากรทำงานได้ง่ายมากขึ้น เมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับการที่อีลอน มัสก์ที่ได้ถือเหรียญบิทคอยน์ในช่วงปีที่ผ่านมา เขามองว่าอีลอนมีเงินเยอะ และเขาเป็นคนคิดตัดสินใจก่อนที่จะลงมือทำอะไรก่อนอยู่แล้ว

คำกล่าวของเขามีลักษณะคล้ายคลึงกับวอร์เรน บัฟเฟตต์ นักลงทุนหุ้นคุณค่าและผู้ก่อตั้งบริษัท Berkshire Hathaway หนึ่งในบริษัทที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เวลานั้นทางด้านวอร์เรน บัฟเฟตต์ได้กล่าวว่า ทั้งบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์การลงทุน ต่อให้เขายอมจ่ายเงิน $25 เพื่อซื้อบิทคอยน์ทั้งโลกได้ เขาก็จะไม่ทำ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง
วิเคราะห์ Bitcoin! หลังเหรียญทำราคากลับขึ้นมา +10% ได้ภายใน 1 สัปดาห์