General

Barclays หยุดการชำระเงินของ Binance เพื่อปกป้องเงินของลูกค้า

C1 834416.jpeg.jpg

ธนาคารอังกฤษ Barclays ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบว่าพวกเขาระงับไม่ให้ส่งการชำระเงินไปยัง Binance การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเพื่อปกป้องเงินของพวกเขา

ตามรายงานของ Financial Times ธนาคารอังกฤษ Barclays ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบว่าพวกเขาถูกระงับไม่ให้ส่งการชำระเงินไปยัง Binance การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเพื่อ “ปกป้องเงินของพวกเขา”

“เนื่องจากคุณจ่ายผ่าน Binance ในปีนี้ เราจึงต้องการแจ้งให้คุณทราบว่าเรากำลังหยุดการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต/เดบิตจากพวกเขาจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม นี่คือการปกป้องเงินของคุณ” ประกาศที่แจ้งแก่ลูกค้าของ Barclays

การดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการปราบปราม Binance โดยหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร FCA ได้ออกคำเตือนผู้บริโภคเมื่อเดือนที่แล้วเกี่ยวกับ Binance Markets Limited ซึ่งเป็นบริษัทที่ Binance ซื้อเพื่อรองรับการเปิดตัวการแลกเปลี่ยน

FCA ระบุว่าแม้ว่าจะไม่สามารถห้าม Binance ได้แต่ก็ได้ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้บริโภคโดยป้องกันไม่ให้ Binance Markets Limited ดำเนินการ "กิจกรรมที่มีการควบคุม" ในสหราชอาณาจักร

ปัญหาของ Binance กับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ
ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลประสบกับความท้าทายด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบต่างๆ

ตามรายงานของ Financial Times ผู้บริหารของบริษัทชำระเงินที่ช่วย Binance ในการเชื่อมต่อกับตลาดการเงินที่ใหญ่ขึ้นกล่าวว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล “พูดถึงเกมใหญ่เกี่ยวกับกฎการต่อต้านการฟอกเงินและรู้จักลูกค้าของคุณแต่กลับต่อต้านเพื่อโยนทรัพยากรมนุษย์ในประเด็นการปฏิบัติตาม”

FCA ยังกังวลเกี่ยวกับทัศนคติของบริษัทที่มีต่อกฎระเบียบเรื่องการฟอกเงิน โฆษกของ FCA กล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแล "มีปัญหากับมาตรฐานในภาคส่วนนั้นอย่างชัดเจน"

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา FCA ได้เข้าร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลที่มีตำแหน่งสำคัญเกี่ยวกับ Binance ซึ่งรวมถึงทางการมาเลเซีย ไทย และญี่ปุ่น

สัปดาห์ที่แล้วหน่วยงานการเงินของหมู่เกาะเคย์แมนประกาศว่า Binance ไม่สามารถดำเนินการเป็น “การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล” จากหรือภายในหมู่เกาะเคย์แมนในฐานะ “จดทะเบียนหรือได้รับอนุญาต ควบคุมหรือได้รับอนุญาตอย่างอื่น”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!