ข่าวต่างประเทศ

บาร์เซโลน่ากำลังจะกลายเป็น Digital Hub แล้ว!

N6htcyn50p0.jpg

บาร์เซโลน่าจะกลายเป็นฮับทางด้านดิจิทัล โดยเวลานี้ทางรัฐบาลได้มีการผลักดันส่งเสริมเรื่องนี้ด้วยการวางหลักสูตรมหาวิทยาลัยมากขึ้น

รัฐบาลท้องถิ่นของประเทศสเปนได้ตั้งเป้าแล้วว่า เมื่อบาร์เซโลน่าจะกลายเป็นฮับทางด้านดิจิทัล โดยเวลานี้ทางรัฐบาลได้มีการผลักดันส่งเสริมเรื่องนี้ด้วยการวางหลักสูตรมหาวิทยาลัยและจัดกิจกรรมในการเรียนรู้เกี่ยวกับดิจิทัลมากขึ้น

บาร์เซโลน่าตั้งเป้าเป็น Digital Hub

ทางด้าน Daniel Marco อธิบดีฝ่ายนวัตกรรมของรัฐคาตาโลเนียได้ออกมาพูดถึงการที่รัฐบาลได้มีการผลักดันให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นฮับทางด้านดิจิทัลว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา แนวคิดเกี่ยวกับการสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งกำลังจะกลายเป็นเส้นเลือดเศรษฐกิจที่สำคัญ โดยเขาได้หยิบยกกรณีตัวอย่างของประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบยุโรปที่เริ่มมีการพูดคุยซื้อขายพลังงานรวมไปถึงการทำข้อตกลงต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับดิจิทัล

Oyxis2kalvg 2 1024x768.jpg

ปัจจุบัน Daniel Marco ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายุทธศาสตร์ SmartCatalonia ในปี 2014 โดยมีเป้าหมายให้รัฐคาตาโลเนียเป็นเมืองแห่งอัจฉริยะระดับโลกด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกเสมือนจริง Metaverse มาประยุกต์ใช้ด้วย สอดคล้องกับรัฐมนตรีที่ได้เผยว่า จะเดินหน้าสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลให้ราวกับว่าเป็นเศรษฐกิจในโลกแห่งความเป็นจริง

โลก Metaverse เวอร์ชันบาร์เซโลน่า

สำหรับโลกเสมือนจริง Metaverse นั้น เขากล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลได้มีการตั้งชื่อโลกเสมือนจริงของรัฐคาตาโลเนียว่า เป็น Cataverse โดย Cataverse จะเป็นโลกที่มีความเชื่อมโยงกันระหว่างภาษาคาตาลันกับวัฒนธรรมของคาตาลัน กล่าวคือ หากผู้ใดก็ตามที่ได้เข้ามาร่วมในโลกเสมือนจริงแห่งนี้ ก็จะได้สัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมแบบคาตาลันด้วย

ทางด้านรัฐมนตรีทางด้านนวัตกรรมของคาตาโลเนียมีความพยายามที่จะผลักดันให้เมืองบาร์เซโลน่าเป็นฮับทางด้านดิจิทัล ที่ผ่านมาเขาได้พยายามให้รัฐบาลส่วนกลางเดินหน้าผลักดันนโยบายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดิจิทัลหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับดิจิทัลมากขึ้น รวมไปถึงเฟ้นหาผู้มีความรู้ความสามารถทางด้านดิจิทัลเข้ามาช่วยเดินหน้าโครงการส่วนนี้ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน