ข่าว Bitcoin

ธนาคารต่างเทความสนใจมายัง Bitcoin มากขึ้น

Photo 1521791136064 7986c2920216 1.jpg

ข่าวดีของวงการคริปโตยังไม่หมดไปง่าย ๆ เพราะล่าสุด ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทด้านการวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Elliptic ออกมาให้ข้อมูลว่า ณ ขณะนี้สถาบันการเงินหลายแห่งในสหรัฐฯ “กำลังพิจารณาเปิดตัวบริการสกุลเงินดิจิทัลบางประเภทอย่างจริงจัง” เข้าให้แล้ว

ตามรายงานฉบับใหม่ระบุว่า สถาบันการเงินทั่วโลกกำลังเพ่งความสนใจมายัง Cryptocurrency ต่าง ๆ มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสกุลเงินดิจิทัลประเภทแรกของโลกอย่างBitcoin (BTC) เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลประเภทดังกล่าวนี้ได้พุ่งทลายสถิติสูงสุดใหม่อยู่อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

Tom Robinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Elliptic องค์กรสัญชาติอังกฤษ ผู้บุกเบิกการใช้การวิเคราะห์ด้วยบล็อกเชนสำหรับการปฏิบัติตามกฎหมายอาชญากรรมทางการเงิน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโซลูชันการปฏิบัติตามกฎด้าน Crypto ทั่วโลก กล่าวกับ The Telegraph เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (17 กุมภาพันธ์) ว่าบริษัทของเขาได้รับการสอบถามเกี่ยวกับ Bitcoin จากธนาคารทั่วโลกเป็นจำนวนมาก

Tom Robinson 1 1024x1024.jpg
Tom Robinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Elliptic

ผู้บริหารรายนี้ได้ตั้งข้อสังเกตถึงความต้องการที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin จากสถาบันการธนาคารในสหรัฐอเมริกาในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา จากข้อมูลของ Robinson นั้น สถาบันการเงินหลายแห่งในสหรัฐฯ "กำลังพิจารณาเปิดตัวบริการสกุลเงินดิจิทัลบางประเภทอย่างจริงจัง" ผู้บริหารรายนี้กล่าวต่อว่า ธนาคารอังกฤษนั้นถือว่านิ่งเฉย และกำลังสงวนท่าทีมากที่สุดในแง่ของความต้องการที่เพิ่มขึ้น

Elliptic นั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดยนอกจากจะใช้การวิเคราะห์ด้วยบล็อกเชนดังที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว พวกเขายังให้บริการข่าวกรองด้าน Crypto แก่ลูกค้าระดับสูง เช่น หน่วยงานรัฐบาล และบริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล โดยบริษัทนี้นั้นยังได้ทำงานร่วมกับสำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Megan Prendergast Millard กรรมการผู้จัดการบริษัท Guidepost Solutions ซึ่งเป็นบริษัทด้านการบริหารความเสี่ยง และการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เชื่อว่าเทรนด์การเติบโตของ Bitcoin ท่ามกลางเหล่าสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมนั้นเป็นไปตามธรรมชาติด้วยปัจจัยด้านการยอมรับจากสาธารณชนที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ทาง Prendergast Millard ยังกล่าวว่ามันเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลสำหรับธนาคารที่จะเริ่มเปิดรับสกุลเงินดิจิทัลในลักษณะเดียวกับการแลกเปลี่ยน Crypto เพื่อให้คนรุ่นมิลเลนเนียล และ Generation Z ผันตัวเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญ

Megan Prendergast Millard.jpg
Megan Prendergast Millard กรรมการผู้จัดการบริษัท Guidepost Solutions
“สถาบันการเงินต้องการรักษาลูกค้าไว้ และพวกเขาจำเป็นต้องคิดว่าคนเหล่านั้นคือใคร”

รายงานฉบับใหม่นี้มีขึ้นไม่นานหลังจาก Bank of New York Mellon (BNY Mellon) ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศแผนการที่จะถือครอง และซื้อขาย Bitcoin รวมไปถึงสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในฐานะผู้จัดการสินทรัพย์ในนามของลูกค้า Roman Regelman รองประธานบริหารอาวุโส และหัวหน้าฝ่ายดิจิทัลของ BNY Mellon เชื่อว่าการรวมสินทรัพย์ดิจิทัลเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานการธนาคารแบบดั้งเดิมจะใช้เวลาอีกสามถึงห้าปี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต