ข่าวธุรกิจ

ใจหาย! ผู้ใช้บริการ คริปโตลดลงไปกว่า 50 %

Q3o 8mtefm0.jpg

Bank Of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขที่น่าตกใจเกี่ยวกับผู้ใช้บริการในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าตกใจ

Bank Of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขที่น่าตกใจเกี่ยวกับผู้ใช้บริการในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าตกใจ

ผู้ใช้บริการ คริปโตลดลงจำนวนมาก

โดยตัวเลขจำนวนผู้ใช้บริการที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หดหายลงไปมากถึง 50 % นับจากที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเข้าสู่ภาวะหมีในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารกลางได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลอีกว่า แพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า มียอดการซื้อขายหดลงอย่างน่าใจหาย ซึ่งเป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า ตอนนี้ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เริ่มถอยหนีออกจากการลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

Unxmhzcqjxg 2 1024x662.jpg

เรื่องนี้ทาง Bank of America ได้มีการตีพิมพ์รายงานเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมาเกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่หดหายลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนของปีที่ผ่านมา เรื่องนี้ธนาคารได้ระบุว่า จากการตรวจสอบผู้ใช้บริการภายในธนาคารพบว่า ตอนนี้ยอดผู้ใช้บริการหดลงถึง 50 % หรือคิดเป็นจำนวนผู้ใช้มากกว่า 1 ล้าน จนถึงตอนนี้มียอดผู้ใช้บริการน้อยกว่า 5 แสนคนนับตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ทำธุรกรรมลดน้อยลง

เช่นกันทางธนาคารได้มีการระบุว่า ถือเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้บริการที่ทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หดลดลงอย่างน่าใจหาย คาดว่าตอนนี้จะมีจำนวนผู้ใช้บริการในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ 33,000 คน หรือลดน้อยลงกว่า 87 % เมื่อเทียบกับเดือนตุลาคมที่ผ่านมาที่มียอดผู้ใช้บริการมากถึง 267,000 คน

ข้อมูลอื่น ๆ ทางธนาคารได้เผยว่า เงินไหลออกจากตลาดคริปโตที่ผ่านมาขึ้นนี้ เป็นสัญญาณที่ชี้ว่า คนส่วนใหญ่ถอยหนีออกจากตลาดคริปโตออกมาที่เห็นได้จากมูลค่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ลดลงไปมากกว่า $1 พันล้านเพียงระยะเวลาไม่กี่วัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ