ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Hpjsku2uysu.jpg

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยที่ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตได้แล้ว

ธนาคารอาร์เจนตินาบริการซื้อขายคริปโตได้แล้ว

เช่นกันผู้ใช้บริการทุกคนที่สนใจอยากลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ สามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ 4 ชนิดได้จากแอปพลิเคชันของธนาคารได้โดยตรง โดยที่การซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่จะไม่มีตัวกลางหรือบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง รายงานได้ระบุว่า ชาวอาร์เจนตินาต่างก็รู้สึกแปลกใจกับการที่ธนาคารได้เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแบบนี้ ธนาคารได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนร่วมกับทาง Lirium ในฐานะผู้คอยควบคุมดูแลคำสั่งซื้อขายเหรียญคริปโตให้

Fixlqxahcfk 1 1024x683.jpg

แรงจูงใจที่ทำให้ Banco Galicia ตัดสินใจที่จะทำการเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนหนึ่งมาจากการที่ธนาคารไม่อาจทนต่อกระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรื่องนี้ทางด้าน Ariel H.Sanchez ผู้จัดการทางด้านผลิตภัณฑ์การลงทุน กับ Nicolás de Giovanni ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสได้กล่าวว่า ตอนนี้ประชาชนมากกว่า 90 % กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขารู้จักเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และส่วนใหญ่ได้มีการลงทุนและมองเห็นว่า คริปโตคืออนาคตการเงิน ทางบริษัทได้ทำการสำรวจลูกค้ามากกว่า 60 % ที่สนใจลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่

ซื้อขายคริปโต 4 เหรียญ

อย่างไรก็ตามสถาบันการเงินอย่าง Banco Galicia ได้มีการเลือกเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบพิถีพิถัน โดยที่ประชาชนสามารถทำการลงทุนในเหรียญคริปโต 4 เหรียญ ประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์, Ethereum, USDC และ XRP ธนาคารเองได้มีการเริ่มมีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนกับสัญญาอัจฉริยะมาประยุกต์กับระบบของธนาคารบ้างแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ