ธนาคารกลางอาร์เจนตินา ห้ามธนาคารเอกชนเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศอาร์เจนตินาได้เดินหน้าทำการแบนธนาคารเอกชนที่ได้มีการเปิดบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับผู้ใช้บริการในประเทศ

ธนาคารกลางอาร์เจนตินา

ธนาคารกลางของประเทศอาร์เจนตินาได้เดินหน้าทำการแบนธนาคารเอกชนที่ได้มีการเปิดบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับผู้ใช้บริการในประเทศ ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางธนาคาร 2 แห่งได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางแอปพลิเคชัน

ธนาคารกลางอาร์เจนตินาสกัดเอกชน

มาตรการของธนาคารกลางประเทศอาร์เจนตินาครั้งนี้ ทำไปเพื่อควบคุมความเสี่ยงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับเอกสารของธนาคารกลางที่ได้ระบุว่า บริษัทนิติบุคคลทางด้านการเงินอาจไม่สามารถดำเนินการให้บริการหรืออำนวยความสะดวกในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ยังคงไม่ได้มีการควบคุมกำกับดูแลโดยหน่วยงานรัฐหรือธนาคารกลางประเทศอาร์เจนตินา

Dd9Wkk5Vj80 1

นอกจากนั้นแล้วทางสถาบันได้กล่าวว่า เป้าหมายของการใช้มาตรการครั้งนี้จะช่วยควบคุมความเสี่ยงให้กับทั้งผู้ใช้บริการและสถาบันการเงินจากการที่ได้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ ก่อนหน้านี้ธนาคารทั้งสองแห่งอย่าง Banco Galicia กับ Brubank เคยมีการเสนอให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ หลังจากนั้นสื่อในประเทศรายงานว่า ธนาคารกลางได้ห้ามไม่ให้ธนาคารทั้งสองแห่งดำเนินการให้บริการตรงส่วนนี้ เนื่องจากเวลานี้ธนาคารทั้งสองแห่งให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่โดยไม่มีการควบคุมจากหน่วยงานและสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำที่ผิดกฎหมาย

มีตลาดมืดเข้ามากำกับเงินตรา

แม้ว่าบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น แต่เวลานี้ประเทศอาร์เจนตินามีตลาดมืดแลกเปลี่ยนเงินตราจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ประเทศไม่สามารถควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนได้อย่างอยู่หมัดและส่งผลต่อเศรษฐกิจในประเทศโดยรวม และที่สำคัญก็คือความเป็นไปได้ที่ประเทศอาร์เจนตินาจะต้องทำการชำระหนี้กับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ที่เวลานี้ได้เข้ามาควบคุมกำกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.