ธนาคารกลางอาร์เจนตินา ห้ามธนาคารเอกชนเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศอาร์เจนตินาได้เดินหน้าทำการแบนธนาคารเอกชนที่ได้มีการเปิดบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับผู้ใช้บริการในประเทศ

ธนาคารกลางอาร์เจนตินา

ธนาคารกลางของประเทศอาร์เจนตินาได้เดินหน้าทำการแบนธนาคารเอกชนที่ได้มีการเปิดบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับผู้ใช้บริการในประเทศ ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางธนาคาร 2 แห่งได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางแอปพลิเคชัน

ธนาคารกลางอาร์เจนตินาสกัดเอกชน

มาตรการของธนาคารกลางประเทศอาร์เจนตินาครั้งนี้ ทำไปเพื่อควบคุมความเสี่ยงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับเอกสารของธนาคารกลางที่ได้ระบุว่า บริษัทนิติบุคคลทางด้านการเงินอาจไม่สามารถดำเนินการให้บริการหรืออำนวยความสะดวกในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ยังคงไม่ได้มีการควบคุมกำกับดูแลโดยหน่วยงานรัฐหรือธนาคารกลางประเทศอาร์เจนตินา

นอกจากนั้นแล้วทางสถาบันได้กล่าวว่า เป้าหมายของการใช้มาตรการครั้งนี้จะช่วยควบคุมความเสี่ยงให้กับทั้งผู้ใช้บริการและสถาบันการเงินจากการที่ได้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ ก่อนหน้านี้ธนาคารทั้งสองแห่งอย่าง Banco Galicia กับ Brubank เคยมีการเสนอให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ หลังจากนั้นสื่อในประเทศรายงานว่า ธนาคารกลางได้ห้ามไม่ให้ธนาคารทั้งสองแห่งดำเนินการให้บริการตรงส่วนนี้ เนื่องจากเวลานี้ธนาคารทั้งสองแห่งให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่โดยไม่มีการควบคุมจากหน่วยงานและสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำที่ผิดกฎหมาย

มีตลาดมืดเข้ามากำกับเงินตรา

แม้ว่าบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น แต่เวลานี้ประเทศอาร์เจนตินามีตลาดมืดแลกเปลี่ยนเงินตราจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ประเทศไม่สามารถควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนได้อย่างอยู่หมัดและส่งผลต่อเศรษฐกิจในประเทศโดยรวม และที่สำคัญก็คือความเป็นไปได้ที่ประเทศอาร์เจนตินาจะต้องทำการชำระหนี้กับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ที่เวลานี้ได้เข้ามาควบคุมกำกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!