อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC ของตัวเองแล้ว

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้

สร้าง CBDC

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้

อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC

โดยอาร์เจนตินาได้เดินตามรอยประเทศแถบลาตินอเมริกาอย่างบราซิลและเม็กซิโกที่ได้ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัล เรื่องนี้ทางรัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินากำลังเดินหน้าร่างกฎหมายออกสกุลเงินดิจิทัลที่ชื่อว่า เปโซดิจิทัล ซึ่งเป็นชื่อสกุลเงินแบบเดียวกับประเทศเม็กซิโก ร่างกฎหมายดังกล่าวได้มีการเปิดการมีส่วนร่วมและทางรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการประมวลผลทางดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, โค้ต, เสียงและไมโครชิป

เช่นกันยังรวมไปถึงการออกแบบซอฟต์แวร์กับการพัฒนาความปลอดภัยทางด้านดิจิทัล การประมวลผลข้อมูลทางไกล การตีพิมพ์และ/หรือการบันทึกฐานข้อมูล ปัจจุบันประเทศอาร์เจนตินาได้มีข้อได้เปรียบทางด้านการทำธุรกรรมด้วยระบบดิจิทัลที่มีเสถียรภาพ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อระบบปัญญาประดิษฐ์เช่นเดียวกันการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน วิทยาการเข้ารหัสลับและการอัปเดตเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

ร่างกฎหมายช่วยออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทางด้าน Rosendo Gravanago ที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมายืนยันเรื่องของทิศทางการออกสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้ว่า ร่างกฎหมายตรงนี้จะช่วยให้ประเทศอาร์เจนตินาสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้เงินดิจิทัลมีการปรับใช้ได้จนก่อให้เกิดความไว้วางใจมากขึ้น

เช่นกันยังมีข้อเสนอการกำหนดทิศทางการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของหน่วยงานอื่น ๆ ที่คาดว่าจะมีการออกแบบศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราของชาติ รวมไปถึงความเป็นไปได้ในการชำระเงิน และการออกแบบระบบชำระเงินจะเน้นในเรื่องของการใช้อุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์และแพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับการทำธุรกรรมทางการเงินดิจิทัลโดยตรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!