อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC ของตัวเองแล้ว

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้

สร้าง Cbdc

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้

อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC

โดยอาร์เจนตินาได้เดินตามรอยประเทศแถบลาตินอเมริกาอย่างบราซิลและเม็กซิโกที่ได้ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัล เรื่องนี้ทางรัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินากำลังเดินหน้าร่างกฎหมายออกสกุลเงินดิจิทัลที่ชื่อว่า เปโซดิจิทัล ซึ่งเป็นชื่อสกุลเงินแบบเดียวกับประเทศเม็กซิโก ร่างกฎหมายดังกล่าวได้มีการเปิดการมีส่วนร่วมและทางรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการประมวลผลทางดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, โค้ต, เสียงและไมโครชิป

Nhrm1U4Gd A 3

เช่นกันยังรวมไปถึงการออกแบบซอฟต์แวร์กับการพัฒนาความปลอดภัยทางด้านดิจิทัล การประมวลผลข้อมูลทางไกล การตีพิมพ์และ/หรือการบันทึกฐานข้อมูล ปัจจุบันประเทศอาร์เจนตินาได้มีข้อได้เปรียบทางด้านการทำธุรกรรมด้วยระบบดิจิทัลที่มีเสถียรภาพ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อระบบปัญญาประดิษฐ์เช่นเดียวกันการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน วิทยาการเข้ารหัสลับและการอัปเดตเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

ร่างกฎหมายช่วยออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทางด้าน Rosendo Gravanago ที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมายืนยันเรื่องของทิศทางการออกสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้ว่า ร่างกฎหมายตรงนี้จะช่วยให้ประเทศอาร์เจนตินาสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้เงินดิจิทัลมีการปรับใช้ได้จนก่อให้เกิดความไว้วางใจมากขึ้น

เช่นกันยังมีข้อเสนอการกำหนดทิศทางการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของหน่วยงานอื่น ๆ ที่คาดว่าจะมีการออกแบบศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราของชาติ รวมไปถึงความเป็นไปได้ในการชำระเงิน และการออกแบบระบบชำระเงินจะเน้นในเรื่องของการใช้อุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์และแพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับการทำธุรกรรมทางการเงินดิจิทัลโดยตรง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้