ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Bakkt บริษัท Bitcoin ปิดดีลซื้อ Apex Crypto ด้วยงบ 200 ล้าน USD

63893 E915 F C66 Ffa B436 C54814 C7000 C3 Eff F6249759 Aba E54 C4 C4 De B3 F76 E8 E

Bakkt บริษัท Bitcoin ยักษ์ใหญ่สัญชาติมะกันได้ขยับขยายบริษัทของพวกเขาอีกครั้งด้วยการเข้าซื้อกิจการของ Apex Crypto เป็นเงินสูงถึง 200 ล้าน USD

Bakkt Holdings, Inc. หรือ Bakkt บริษัท Bitcoin ที่ได้โลดแล่นบนตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กได้บรรลุข้อตกลงที่จะจ่ายเงินจำนวน 200 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อกิจการของ Apex Crypto LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Apex FinTech Solutions Inc.

Bakkt บริษัท Bitcoin เร่งพัฒนาองค์กรแบบเต็มสูบ

ทาง Bakkt นั้นเล็งเห็นว่า หาก Apex Crypto เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ของพวกเขา จะช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของบริษัทแม่ได้อย่างดีเยี่ยม โดยจุดเด่นที่ Apex Crypto มีคือการใช้โครงสร้างพื้นฐานที่เป็นเอกลักษณ์

ทั้งนี้ ทาง Bakkt ได้ระบุเอาไว้ว่า จะนำความสดใหม่ของ Apex Crypto เข้ามาช่วยเชื่อมช่องว่างที่บริษัทสายเลือดคริปโทมีกับการโลกการเงินกระแสหลัก

Gavin Michael ซีอีโอของ Bakkt กล่าวถึงการดำเนินงานข้างต้นเอาไว้ว่า

เราพบสินทรัพย์ที่ไม่เหมือนใครใน Apex Crypto ซึ่งจะขยายฐานลูกค้า Crypto ของเรา ให้ความเร็วแก่เราในการทำตลาดสำหรับในมุมใหม่ ๆ ของโลก Crypto และทำหน้าที่เป็นช่องทางเพิ่มเติมสำหรับการขายอย่างต่อเนื่องให้กับผู้ใช้ที่หลงไหล Crypto ผ่าน Apex Fintech Solutions

ด้วยการเพิ่มธุรกิจเนี้เข้ามาในพอร์ตของเรา เราเชื่อว่าเราพร้อมที่จะเป็นผู้ให้บริการด้าน Crypto แก่สถาบันการเงิน ฟินเทค ร้านค้า หรือแม้แต่ผู้ที่ต้องการสร้างโปรแกรมความภักดี (Loyalty Program) ที่ต้องการนำเสนอประสบการณ์ของโลกคริปโทที่ไร้รอยต่อแก่ลูกค้าของพวกเขา นอกจากนี้ยังคาดว่าจะช่วยให้เราสามารถปลดล็อกโอกาสที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ดึงดูดผู้บริโภครุ่นต่อไป เช่น รางวัลคริปโท และ NFT

Gavin Michael ซีอีโอของ Bakkt
Gavin Michael ซีอีโอของ Bakkt

ทั้งนี้ ตามเงื่อนไขของข้อตกลง ทาง Bakkt จะจ่ายเงินสดจำนวน 55 ล้านดอลลาร์เป็นเงินก้อนแรกก่อน ในขณะที่จะต้องทำการจ่ายอีก 45 ล้านดอลลาร์ ในช่วงปลายไตรมาสที่สี่ (Q4) ของปีนี้

การเติบโตของ Bakkt ในช่วงที่ผ่านมา

ก้าวสำคัญในการดำเนินธุรกิจของ Bakkt คือการทยานเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในฐานะ ‘บริษัทมหาชน’ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งทิศทางดังกล่าวได้เป็นตัวกำหนดกลยุทธ์ทั้งหมดที่บริษัทจะมีกับการเข้าสู่โลก Web3.0

อย่างไรก็ดี แม้ Bakkt จะยิ่งใหญ่มาก ๆ แต่ใช่ว่า Bakkt จะอยู่เฉย และมักจะทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีลูกเล่น หรือนวัตกรรมใหม่ ไ เพื่อให้บริการทั้งลูกค้าสถาบัน และลูกค้ารายย่อยอยู่เสมอ

ทั้งจากการจับมือเป็นพันธมิตรกับ Starbucks ไปจนถึงการปล่อยผลิตภัณฑ์ Crypto กับ Galaxy Digital ได้ชี้ให้เห็นว่าบริษัท Bitcoin ยักษ์ใหญ่สัญชาติมะกันภายใต้การกุมบังเหียนของ Gavin Michael ได้ฝังรากลึกในระบบนิเวศสกุลเงินดิจิทัลแทบจะครบทุกมิติ ซึ่งข้อตกลงกับ Apex Crypto จะช่วยสนับสนุนสิ่งที่พวกเขาทำมาตลอดได้เป็นอย่างดี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!