Blockchain

ยอดขายภายในเกม Axie Infinity พุ่งกระฉูด ด้วยมูลค่ากว่า 300 ETH

Axie Infinity.jpg

แม้ว่าปีนี้จะถือเป็นปีที่หนักหนาสาหัสพอสมควรสำหรับภาคอุสาหกรรมต่างๆ แต่ทว่าเกม Axie Infinity กลับสามารถทำลายสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ได้สำเร็จหลังจากผ่านพ้นสัปดาห์อันแสนหฤโหดไปได้

การแข่งขันที่ดุเดือดภายในระบบการเงินแบบไร้ตัวกลางกำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ทว่าสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นก็คือการที่เราได้เห็นรายชื่อของระบบเกมบนเครือข่าย Decentralized Finance (DeFi) อย่าง Axie Infinity ไต่อันดับขึ้นมาสูงถึง 100% ซึ่งพวกเขาปิดท้ายสัปดาห์ที่ดุเดือดด้วยการทำลายสถิติยอดขาย Ether ไปกว่า 300 ETH หรือประมาณ 1.3 แสนดอลลาร์สหรัฐ

เกมสมัยใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยสายเลือดบล็อกเชน

Axie Infinity เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Pokemon ซึ่งถูกสร้างขึ้นบน Blockchain ของ Ethereum โดยเจ้า “มอนสเตอร์” ในเกมนั้นจะอยู่ในรูปแบบ Non-fungible Token (NFT) หรือ เหรียญดิจิทัลลักษณะเฉพาะตัว และสามารถทำการซื้อขายกันได้จริง

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าเจ้าปีศาจ Axieนั้นกลับมีราคาแพงมากจนน่าตกใจ โดยเจ้ามอนสเตอร์ตัวร้ายอย่าง Angel ที่ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 19 “ปีศาจสุดลึกลับ (Triple Mystic Axies)” ที่ปัจจุบันยังคงมีปรากฎตัวออกมาให้ได้สะสมกันในเกมอยู่ ซึ่งเจ้า Angel ตัวนี้ได้ถูกประกาศขายบนAxie NFT Marketplace เมื่อไม่นานมานี้ และเจ้ามอนสเตอร์ตัวดังกล่าวก็ได้เหวี่ยงเพิ่มมูลค่าให้ตนเองขึ้นไปในทันที ด้วยค่าตัวที่คิดเป็นจำนวนเงินรวม 666 Ether หรือ มากกว่า 2.5 แสนดอลลาร์สหรัฐ

Battle Axie Infinity 1024x639.png
ภาพภายในเกม Axie Infinity

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดสำหรับแฟน ๆ ของ Axie ก็คือการเปิดตัว Axie Infinity Shards (AXS) ซึ่งเป็น Token ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Axie โดยตามข้อมูลบนเว็บไซต์ของ Axie ระบุว่า Token ดังกล่าวจะถูกนำไปใช้เพื่อรับของรางวัลที่ได้รับจากเกม ซึ่งทำหน้าที่เป็นสกุลเงินที่สามารถใช้ได้บน Axie NFT Marketplace และยังมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ครอบครองเป็นผู้ถือหุ้นในระบบควบคุมเกมที่กำลังจะมาถึงด้วยเช่นกัน

“โลกกำลังตื่นขึ้นมาพร้อมกับศักยภาพมหาศาลของ Axie Infinityและองค์กรพิเศษที่เราได้พัฒนาขึ้นมา”

Jeff Zirlin.png
Jeff Zirlin หัวหน้าฝ่ายพัฒนาแห่ง Axie Infinity

Jeff “Jiho” Zirlin หัวหน้าฝ่ายพัฒนาแห่ง Axie Infinity กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับทาง Cointelegraph

“AXS หรือ โทเค็น Axie จะเป็นรากฐานที่สำคัญต่อภารกิจของเราในการเสริมสร้างศักยภาพของเหล่าเกมเมอร์กว่าล้านชีวิต”

มาแรงแบบไม่มีอะไรกั้น!

ข่าวดีก็คือ AXS หรือ โทเค็น Axie ได้ถูกลงทะเบียนให้สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์ม Binance เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโทเค็นสกุลดังกล่าวเดิมทีมีราคาซื้อขายอยู่ที่ 0.14 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากนั้นราคาก็พุ่งขึ้นไปถึง 40% จากการค้าขายต่อสาธารณชน

นอกจากนี้ข้อมูลของแพลตฟอร์ม Nansenได้ระบุเอาไว้ว่าจำนวน Wallet ทั้งหมดที่ถือครองสกุลเงิน Axie NFT ในปัจจุบันนั้นเพิ่มขึ้นกว่า 490% จากจำนวน 3,045 บัญชี ไปจนถึง 14,929 บัญชี นอกจากนี้จำนวนผู้เข้าร่วมใช้งานบนคลังสินค้าออนไลน์ (Marketplace) ก็ได้เพิ่มขึ้นกว่า 488% จาก 2,056 ราย ไปจนถึง 10,042 ราย

ความก้าวหน้าในการดำเนินงานของ Axieอาจสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจที่มีให้กับวงการ NFT นั้นเพิ่มมากขึ้น จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดระบุว่า Jesse Johnsonผู้ร่วมก่อตั้ง Aavegotchiกล่าวถึง NFTsว่าอาจกลายไปเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนของ DeFiและวงการ NFTทั้งหมดจะมีมูลค่าสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในส่วนของ Zirlinนั้นเชื่อมั่นว่านี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นสำหรับ NFTsในวงการเกมก็เท่านั้น

“นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของเทรนด์ที่จะรวบรวมเหล่าเกมยอดนิยมจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ผู้คนได้จับจอง และกำกับดูแลด้วยชุมชมที่เป็นผู้เล่นเกมนั้น ๆ”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ