Blockchain

ยอดขายภายในเกม Axie Infinity พุ่งกระฉูด ด้วยมูลค่ากว่า 300 ETH

Axie Infinity.jpg

แม้ว่าปีนี้จะถือเป็นปีที่หนักหนาสาหัสพอสมควรสำหรับภาคอุสาหกรรมต่างๆ แต่ทว่าเกม Axie Infinity กลับสามารถทำลายสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ได้สำเร็จหลังจากผ่านพ้นสัปดาห์อันแสนหฤโหดไปได้

การแข่งขันที่ดุเดือดภายในระบบการเงินแบบไร้ตัวกลางกำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ทว่าสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นก็คือการที่เราได้เห็นรายชื่อของระบบเกมบนเครือข่าย Decentralized Finance (DeFi) อย่าง Axie Infinity ไต่อันดับขึ้นมาสูงถึง 100% ซึ่งพวกเขาปิดท้ายสัปดาห์ที่ดุเดือดด้วยการทำลายสถิติยอดขาย Ether ไปกว่า 300 ETH หรือประมาณ 1.3 แสนดอลลาร์สหรัฐ

เกมสมัยใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยสายเลือดบล็อกเชน

Axie Infinity เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Pokemon ซึ่งถูกสร้างขึ้นบน Blockchain ของ Ethereum โดยเจ้า “มอนสเตอร์” ในเกมนั้นจะอยู่ในรูปแบบ Non-fungible Token (NFT) หรือ เหรียญดิจิทัลลักษณะเฉพาะตัว และสามารถทำการซื้อขายกันได้จริง

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าเจ้าปีศาจ Axieนั้นกลับมีราคาแพงมากจนน่าตกใจ โดยเจ้ามอนสเตอร์ตัวร้ายอย่าง Angel ที่ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 19 “ปีศาจสุดลึกลับ (Triple Mystic Axies)” ที่ปัจจุบันยังคงมีปรากฎตัวออกมาให้ได้สะสมกันในเกมอยู่ ซึ่งเจ้า Angel ตัวนี้ได้ถูกประกาศขายบนAxie NFT Marketplace เมื่อไม่นานมานี้ และเจ้ามอนสเตอร์ตัวดังกล่าวก็ได้เหวี่ยงเพิ่มมูลค่าให้ตนเองขึ้นไปในทันที ด้วยค่าตัวที่คิดเป็นจำนวนเงินรวม 666 Ether หรือ มากกว่า 2.5 แสนดอลลาร์สหรัฐ

Battle Axie Infinity 1024x639.png
ภาพภายในเกม Axie Infinity

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดสำหรับแฟน ๆ ของ Axie ก็คือการเปิดตัว Axie Infinity Shards (AXS) ซึ่งเป็น Token ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Axie โดยตามข้อมูลบนเว็บไซต์ของ Axie ระบุว่า Token ดังกล่าวจะถูกนำไปใช้เพื่อรับของรางวัลที่ได้รับจากเกม ซึ่งทำหน้าที่เป็นสกุลเงินที่สามารถใช้ได้บน Axie NFT Marketplace และยังมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ครอบครองเป็นผู้ถือหุ้นในระบบควบคุมเกมที่กำลังจะมาถึงด้วยเช่นกัน

“โลกกำลังตื่นขึ้นมาพร้อมกับศักยภาพมหาศาลของ Axie Infinityและองค์กรพิเศษที่เราได้พัฒนาขึ้นมา”

Jeff Zirlin.png
Jeff Zirlin หัวหน้าฝ่ายพัฒนาแห่ง Axie Infinity

Jeff “Jiho” Zirlin หัวหน้าฝ่ายพัฒนาแห่ง Axie Infinity กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับทาง Cointelegraph

“AXS หรือ โทเค็น Axie จะเป็นรากฐานที่สำคัญต่อภารกิจของเราในการเสริมสร้างศักยภาพของเหล่าเกมเมอร์กว่าล้านชีวิต”

มาแรงแบบไม่มีอะไรกั้น!

ข่าวดีก็คือ AXS หรือ โทเค็น Axie ได้ถูกลงทะเบียนให้สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์ม Binance เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโทเค็นสกุลดังกล่าวเดิมทีมีราคาซื้อขายอยู่ที่ 0.14 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากนั้นราคาก็พุ่งขึ้นไปถึง 40% จากการค้าขายต่อสาธารณชน

นอกจากนี้ข้อมูลของแพลตฟอร์ม Nansenได้ระบุเอาไว้ว่าจำนวน Wallet ทั้งหมดที่ถือครองสกุลเงิน Axie NFT ในปัจจุบันนั้นเพิ่มขึ้นกว่า 490% จากจำนวน 3,045 บัญชี ไปจนถึง 14,929 บัญชี นอกจากนี้จำนวนผู้เข้าร่วมใช้งานบนคลังสินค้าออนไลน์ (Marketplace) ก็ได้เพิ่มขึ้นกว่า 488% จาก 2,056 ราย ไปจนถึง 10,042 ราย

ความก้าวหน้าในการดำเนินงานของ Axieอาจสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจที่มีให้กับวงการ NFT นั้นเพิ่มมากขึ้น จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดระบุว่า Jesse Johnsonผู้ร่วมก่อตั้ง Aavegotchiกล่าวถึง NFTsว่าอาจกลายไปเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนของ DeFiและวงการ NFTทั้งหมดจะมีมูลค่าสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในส่วนของ Zirlinนั้นเชื่อมั่นว่านี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นสำหรับ NFTsในวงการเกมก็เท่านั้น

“นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของเทรนด์ที่จะรวบรวมเหล่าเกมยอดนิยมจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ผู้คนได้จับจอง และกำกับดูแลด้วยชุมชมที่เป็นผู้เล่นเกมนั้น ๆ”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
Binance US ประกาศ Delist '101 คู่เหรียญ' รับคำสั่ง SEC สหรัฐฯ